Cảnh sát đột kích cơ sở tái chế dầu trái phép

Thứ sáu, 12/10/2018, 22:15 (GMT+7)
Cơ sở tái chế dầu nhớt thải trái phép “núp bóng” trong vườn nhà dân ở Quảng Ninh gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết, qua kiểm tra vườn một nhà dân tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, phát hiện cơ sở tái chế dầu nhớt thải trái phép.

Cơ sở tái chế dầu nhớt trái phép trong vườn nhà dân. Ảnh: Quảng Khải

Cơ sở tái chế dầu nhớt trái phép trong vườn nhà dân. Ảnh: Quảng Khải

Cơ sở này do ông Đỗ Văn Quân (43 tuổi, quê TP Hải Phòng) làm chủ. Ông Quân thuê vườn nhà dân để mở cơ sở tái chế dầu nhớt không phép. Tại thời điểm kiểm tra, người đàn ông này đang cho vận hành lò nấu khoảng 3.000 lít dầu nhớt thải, đã chưng cất được trên 2.800 lít dầu thành phẩm (dầu tái chế).

Không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động tái chế dầu nhớt thải, ông Quân khai nhận toàn bộ số dầu thải được gom tại các xưởng sửa chữa ôtô, xe máy trên địa bàn TP Hạ Long, Uông Bí, thị xã Quảng Yên với giá 7.000 đồng/lít. Sau khi nấu, chưng cất thành dầu thành phẩm, giá bán là 12.000 đồng/lít. 

Tiếp tục kiểm tra, cảnh sát phát hiện 51 vỏ phuy sắt, một téc nước làm mát, một téc chứa dầu, hai téc ngầm chôn dưới đất, đường ống, đồng hồ... là các thiết bị dùng để nấu, chứa dầu thải và tái chế. Cơ sở hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

Cảnh sát đã yêu cầu ông Quân chấm dứt hoạt động tái chế dầu nhớt thải, tạm giữ tang vật, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn