Cảnh sát đột kích hiệu cầm đồ cho vay nặng lãi

Thứ tư, 23/1/2019, 21:30 (GMT+7)
Dù biết xe máy không chính chủ, Thịnh vẫn cho cầm cố và lấy tiền lãi gấp gần 8 lần lãi suất tối đa cho phép. - VnExpress

Ngày 23/1, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đang mở rộng điều tra một chủ hiệu cầm đồ có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. 

Thịnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hà Tâm

Thịnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hà Tâm

Trưa hai ngày trước, Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang Nguyễn Thị Thịnh (33 tuổi) chủ hiệu cầm đồ Xuân Thủy, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả đang có hành vi thu tiền gốc và lãi của anh Trần Văn Thắng (33 tuổi, TP Hạ Long).

Theo cơ quan điều tra, ngày 18/1, do cần tiền tiêu xài cá nhân, Thắng đã mượn xe máy của bạn mang đến hiệu cầm đồ của Thịnh để cầm cố. Dù biết rõ xe không chính chủ nhưng Thịnh vẫn cho cầm cố với số tiền 10 triệu đồng với lãi suất 4.000 đồng/triệu/ngày, tương đương với lãi suất 155%/năm; gấp gần 8 lần lãi suất tối đa cho phép.

Nhiều xe máy không có giấy tờ xe được cầm cố tại cửa hiệu của Thịnh. Ảnh: Hà Tâm

Nhiều xe máy không có giấy tờ xe được cầm cố tại cửa hiệu của Thịnh. Ảnh: Hà Tâm

Tiến hành khám xét các kho tại hiệu cầm đồ Xuân Thủy, cảnh sát phát hiện 51 xe máy người đứng tên cầm cố không phải chủ xe; 52 xe không có giấy tờ xe; 7 xe ôtô, trong đó 3 xe đang thế chấp tại ngân hàng, 2 xe không do chủ xe mang đi cầm cố, 2 xe không xuất trình được giấy tờ. 

Cảnh sát còn thu giữ nhiều loại giấy tờ khác cùng 370 triệu đồng tiền mặt liên quan đến hoạt động cầm đồ.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn