Cảnh sát Mỹ bị khởi tố vì xô ngã phạm nhân

Thứ sáu, 9/8/2019, 07:50 (GMT+7)
Camera giám sát ghi lại cảnh viên cảnh sát Mỹ Lester Brown, 51 tuổi, đẩy nghi phạm đang bị còng tay đập mặt vào tường bê tông vào tháng 12/2018.

Cảnh sát Mỹ bị khởi tố vì vô cớ đánh phạm nhân

Cảnh sát Mỹ bị khởi tố vì vô cớ đánh phạm nhân

Video: Miami-Dade State's Attorney Office.

8 tháng sau sự việc, ngày 7/8, cảnh sát viên Lester Brown đã ra đầu thú tại phòng cảnh sát thành phố Homestead, bang Florida, Mỹ và bị khởi tố về tội Cố ý gây thương tích Có hành vi sai trái khi thi hành công vụ. Lester được cho tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Theo cáo trạng, tháng 12/2018, Lester phải tiếp nhận nghi phạm Jose Alvarado, 50 tuổi, bị cáo buộc Say xỉn nơi công cộngChống đối bắt giữ không dùng bạo lực tại trụ sở cảnh sát thành phố Homestead. Sau khi dẫn Jose vào phòng, Lester xô mạnh Jose khiến người này chảy máu ở vùng da trên mắt. Trong biên bản sự việc, Lester nói Jose chuẩn bị tấn công nên đã ngã về phía trước và đập vào tường.

Cảnh sát trưởng thành phố Homestead nhận định biên bản này không đúng sự thật sau khi đối chiếu với băng ghi hình. Sự việc lập tức được trình lên công tố viên nhưng phải 8 tháng sau mới có quyết định khởi tố vì nạn nhân là lao động thời vụ, gần đây mới về địa phương.

Vào tháng 9/2016, Lester từng bị đình chỉ công tác 8 tháng vì vô cớ tát nữ nghi phạm bị còng tay đang ngồi trên ghế.

Lester là trường hợp mới nhất trong chuỗi cảnh sát viên tại bang Florida bị truy cứu trách nhiệm hình sự vì dùng vũ lực quá mức với người bị còng tay. Các sự việc đều có bằng chứng video.

Quốc Đạt (Theo Miami Herald)Tin tức liên quan

  • Quà Tết đến sớm với con các phạm nhân nữ
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 15:39
  • Những chiếc áo ấm, từng đôi giày hay phong bao lì xì được chiến sỹ cảnh sát trao tận tay cho các cháu nhỏ là con của phạm nhân nữ đang thụ án tại Trại giam số 6 - Bộ Công an.
  • Phạm nhân có quyền kết hôn, sinh con hay không?
  • Thứ Tư, ngày 7/11/2018 - 16:34
  • (PLO)- Một số ý kiến cho rằng quyền kết hôn, quyền sinh con, quyền được gửi, lưu giữ trứng, tinh trùng...  đối với người chấp hành án phạt tù còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế - xã hội, khả năng đáp ứng của Nhà nước. Do vậy, phải có bước đi phù hợp.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn