Cấp miễn phí 6.000 bình nước lọc cho người dân vùng hạn mặn

25/02/2020 17:00
Gần 1.000 hộ dân vùng ven biển Sóc Trăng đang thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô hạn, xâm nhập mặn đã được cấp nước lọc miễn phí.

Cấp miễn phí 6.000 bình nước lọc cho người dân vùng hạn mặn - Ảnh 1.

Lực lượng thanh niên chung tay cấp nước lọc miễn phí cho người dân huyện Trần Đề - Ảnh: K.T

Ngày 25-2, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng phối hợp Công ty cổ phần cấp nước Sóc Trăng tổ chức cấp nước uống miễn phí loại đóng chai cho người dân các xã Thạnh Thới An, Tài Văn, Liêu Tú (huyện Trần Đề, Sóc Trăng).

Ông Đặng Văn Ngọ - tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Sóc Trăng - cho biết do hạn hán, xâm nhập mặn đến sớm hơn các năm trước nên nhiều hộ dân thuộc huyện Trần Đề đang thiếu nước sạch sử dụng.

"Chia sẻ một phần khó khăn với người dân trong mùa khô hạn, công ty đã quyết định hỗ trợ nước uống cho bà con", ông Ngọ nói.

Ông Ngọ cho biết công ty đã phối hợp Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng vận chuyển 6.000 bình (loại 21 lít/bình) và 24.000 chai nước uống cấp miễn phí cho khoảng 1.000 hộ dân 3 xã Thạnh Thới An (660 hộ), Tài Văn (222 hộ) và xã Liêu Tú (86 hộ).

Theo đó, mỗi hộ được cấp 6 bình nước uống và 1 thùng nước uống đóng chai (24 chai) đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế, tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng.

Vừa nhận xong nước, anh Thanh Hùng (ngụ ấp Đầy Hương, xã Thạnh Thới An) cho biết rất vui vì được hỗ trợ nước lọc.

"Mùa khô hạn nắng gắt được nhận nước lọc quý như vàng. Số nước được cấp, gia đình tôi sử dụng tiết kiệm được khoảng 30 ngày", anh Hùng chia sẻ.

Chủ tịch UBND xã Thạnh Thới An Lê Minh Chí cho biết do nằm gần biển nên nước trên kênh rạch đã bị nhiễm mặn: "Toàn xã hiện có khoảng 650 hộ thiếu nước sinh hoạt nên nhận được nước miễn phí, bà con rất mừng".

Đại tá Trần Quốc Khởi - phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng - chia sẻ trước những khó khăn của bà con, đơn vị đã huy động cán bộ chiến sĩ trẻ đưa nước uống về cho bà con, giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống.

"Việc làm nhỏ, nhưng lại mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đầy tinh thần trách nhiệm của hai đơn vị đối với nhân dân", đại tá Khởi cho biết.

KHẮC TÂMTin tức liên quan

 • Mỹ nâng tầm 'biến đổi khí hậu'
 • 22/04/2021 09:28
 • Tổng thống Mỹ Joe Biden ngay khi nhậm chức đã đưa biến đổi khí hậu là một ưu tiên hàng đầu của chính quyền mới với tuyên bố 'sẽ đặt biến đổi khí hậu là trung tâm trong chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia'.
 • Nhân lực là động lực phát triển đồng bằng
 • 16/01/2018 20:28 GMT+7
 • TTO - Mô hình phát triển ĐBSCL lấy con người làm trung tâm, chú trọng chất lượng hơn số lượng, chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, tiếp cận chủ động, linh hoạt trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra nhanh.
 • Con người đã và đang làm gì để trái đất trở thành như ngày hôm nay?
 • Thứ tư, 07/03/2018 - 06:52
 • Nếu bạn vẫn còn thắc mắc “Tại sao môi trường sống của chúng ta lại trở nên ô nhiễm?” hay “Lý do gì khiến sự biến đổi khí hậu lại diễn ra nhanh và nghiêm trọng đến vậy, trong thế kỷ 21?”, hãy cùng nhìn lại những điều mà con người đã và đang làm với trái đất trong bộ ảnh dưới đây!
 • Thụy Điển “hiến kế” bảo vệ môi trường với Việt Nam
 • Thứ ba, 06/03/2018 - 22:34
 • Nhân dịp sang Việt Nam tham dự một sự kiện về tài nguyên nước, đoàn đại biểu cấp cao gồm các quan chức và chuyên gia Thụy Điển đã chia sẻ những kinh nghiệm và bài học quý báu về phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường bền vững.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn