Cấp sổ hộ khẩu không đúng năm sinh, Trưởng Công an xã bị khởi tố

Thứ tư, 11/07/2018 - 15:40
Lợi dụng chức vụ, một trưởng Công an xã Ia Sao đã bị khởi tố vì cấp sổ hộ khẩu không đúng năm sinh cho cho một hộ dân, sau đó hộ này sử dụng hộ khẩu giả để làm hồ sơ hưởng chế độ hưu trí.

Ngày 11/7 , Văn phòng UBND huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết, đã có văn bản giao Phòng Nội vụ huyện phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND huyện tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Hoàng Quốc Việt, Trưởng Công an xã Ia Sao, huyện Ia Grai để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tại văn bản 323/PC46, ngày 9/7 .

Trưởng Công an xã Ia Sao bị khởi tố vì làm giả sổ hộ khẩu

Trưởng Công an xã Ia Sao bị khởi tố vì làm giả sổ hộ khẩu

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Hoàng Quốc Việt, Trưởng Công an xã Ia Sao về hành vi giả mạo trong công tác. Ông Việt được xác định đã có hành vi cấp sổ hộ khẩu cho bà Hoàng Thị Châu (sinh ngày: 10/10/1969) không đúng với năm sinh thật (1971). Bà Châu đã sử dụng hộ khẩu giả để làm lại hồ sơ hưởng chế độ hưu trí và được Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai chi trả với số tiền hơn 123,6 triệu đồng.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai xét thấy việc bị can giữ chức vụ gây khó khăn cho việc điều tra nên đã có văn bản 323 gửi Chủ tịch UBND huyện Ia Grai kiến nghị tạm đình chỉ chức vụ ông Hoàng Quốc Việt đảm nhận.

Phạm HoàngTin tức liên quan

  • Lập khống hồ sơ, giả mạo chứng từ để rút tiền ngân sách
  • Thứ hai, 06/08/2018 - 12:46
  • Bà Nguyễn Thị Bách Diệp - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Thành thống nhất chủ trương cùng Phó giám đốc chỉ đạo kế toán, thủ quỹ lập khống hồ sơ, giả mạo chứng từ các nội dung mở 27 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; 11 hội nghị; mua máy tính xách tay; kê khống khối lượng sơn nhà làm việc để rút tiền ngân sách nhà nước.
  • Hậu Giang cảnh cáo chánh án TAND huyện Long Mỹ
  • 13/11/2018 13:34
  • Chánh án TAND huyện Long Mỹ Hồ Văn Luông đã sử dụng ngân sách không đúng mục đích và có hành vi giả mạo chứng từ để quyết toán số tiền 420 triệu đồng nhằm sử dụng cho mục đích khác.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn