"Cát tặc" đổ cát xuống sông để chối tội khi bị phát hiện

Thứ sáu, 13/07/2018 - 10:07
Khi lực lượng chức năng tiếp cận để kiểm tra thì các thuyền khai thác cát trái phép trên sông Gianh đã rút vòi, kéo neo và nổ máy bỏ chạy. Một số thuyền còn đổ cát xuống sông để tránh bị xử lý.

Bắt giữ cát tặc lộng hành trên sông Gianh

Sáng 13/7, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa phát hiện và bắt quả tang 4 thuyền khai thác cát trái phép trên sông Gianh.

Thuyền hút cát trái phép bị lực lượng chức năng bắt quả tang

Thuyền hút cát trái phép bị lực lượng chức năng bắt quả tang

Các thuyền hút cát trái phép này là của các đối tượng Mai Thị Liễu (SN 1984, trú xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch); Hồ Văn Dũng (SN 1971, trú xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa); Cao Văn Huề (SN 1980, trú tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Nguyễn Thị Vịnh (SN 1986, trú tại xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa).

Cát tặc nổ máy bỏ chạy khi bị phát hiện

Cát tặc nổ máy bỏ chạy khi bị phát hiện

Điều đáng nói, khi lực lượng chức năng tiếp cận để kiểm tra thì các thuyền khai thác cát đã rút vòi, kéo neo và nổ máy bỏ chạy, một số phương tiện còn đổ cát xuống sông để tránh bị xử lý. Với sự kiên quyết đối với hành vi vi phạm này, tổ kiểm tra đã truy đuổi và tạm giữ các thuyền vi phạm để xử lý.

Qua làm việc với các chủ thuyền khai thác cát trái phép bị tạm giữ, các chủ phương tiện này đã thừa nhận về hành vi khai thác cát trái phép trên sông, tại những khu vực cấm, mặc dù trước đó đã được các cơ quan chức năng khuyến cáo.

Tiến ThànhTin tức liên quan

  • Bơm hóa chất “ép” mít chín nhanh, tạo mùi thơm, vị ngọt
  • Thứ năm, 19/07/2018 - 17:55
  • Để mít được chín nhanh hơn, có mùi thơm và vị ngọt hơn, một cơ sở kinh doanh hoa quả ở xã La Sơn, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã sử dụng hóa chất bơm vào mít rồi mang tiêu thụ trên các địa bàn tỉnh Hà Nam và Hà Nội.
  • Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp coi môi trường là trò đùa!
  • Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:15
  • Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sản xuất và gia công linh kiện điện tử, điện thoại di động nhưng Công ty TNHH MCSP vẫn đi vào hoạt động sản xuất bình thường. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt doanh nghiệp này 300 triệu đồng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn