Cậu bé mồ côi cha thành thủ khoa vùng ‘đất học’ được miễn học phí năm đầu

08/10/2021 16:49
Nguyễn Tấn Phát (18 tuổi, ngụ ấp An Phú A, xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) - cậu bé mồ côi cha, thủ khoa khối tự nhiên kỳ thi THPT 2021, thủ khoa ngành CNTT - được Trường ĐH SPKT Vĩnh Long trao học bổng miễn học phí năm đầu tiên.

Cậu bé mồ côi cha thành thủ khoa vùng ‘đất học’ được miễn học phí năm đầu - Ảnh 1.

Trường ĐH SPKT Vĩnh Long trao quyết định học bổng miễn phí năm học đầu tiên và tặng máy tính cho tân sinh viên Nguyễn Tấn Phát - Ảnh: CHÍ HẠNH

Chiều 8-10, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long đã tổ chức buổi công bố và trao quyết định miễn học phí năm đầu tiên cho sinh viên Nguyễn Tấn Phát - nhân vật Cậu bé mồ côi cha thành thủ khoa vùng đất học, đăng trên Tuổi Trẻ Online ngày 29-9 trong chương trình Tiếp sức đến trường.

Đến dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Long, đại diện UBND xã Long An, huyện Long Hồ, cùng lãnh đạo trường THPT Phạm Hùng - nơi Tấn Phát từng theo học.

PGS.TS Cao Hùng Phi - hiệu trưởng Trường ĐH SPKT Vĩnh Long - cho biết thông qua báo Tuổi Trẻ, nhà trường đã phát hiện và biết đến Tấn Phát là một cậu học trò rất giỏi và ngoan hiền. "Tấn Phát đã đỗ thủ khoa ngành CNTT của trường. Xác định đây là một mầm tài năng tương lai, nhà trường đã quyết định ươm mầm, đào tạo tài năng này để dành phục vụ cho tương lai của đất nước.

Hôm nay, chúng tôi tạo điều kiện miễn học phí năm đầu tiên, tặng máy tính và sẽ tiếp tục tạo điều kiện hết sức cho Tấn Phát học tập, nếu học tập tốt trường sẽ tiếp tục xem xét miễn học phí các năm tiếp theo" - PGS.TS Cao Hùng Phi nói.

"Thay mặt sở, tôi gửi lời chúc mừng đến em Tấn Phát cùng gia đình vì đã có một đứa con ngoan, học giỏi, là thủ khoa khối tự nhiên của tỉnh, thủ khoa của trường ĐH. Tôi mong em cố gắng học tập để không phụ lòng mẹ cùng thầy cô. Phấn đấu để sau này góp phần vào nguồn nhân lực của tỉnh nhà", ông Trịnh Văn Ngoãn - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Long - động viên.

Cậu bé mồ côi cha thành thủ khoa vùng ‘đất học’ được miễn học phí năm đầu - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Cậu bé mồ côi cha thành thủ khoa vùng ‘đất học’ được miễn học phí năm đầu - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

CHÍ HẠNHTin tức liên quan

  • Trường mầm non vùng khó thu mỗi học sinh hơn 3 triệu đồng/năm, phụ huynh bức xúc
  • Thứ sáu, 25/05/2018 - 00:09
  • Mặc dù không nhận được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh tại địa phương, nhưng Ban Giám hiệu trường Mẫu giáo Hoa Phượng (xã Ia O, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã thực hiện xã hội hóa giáo dục mầm non và mô hình bán trú với khoản thu mỗi học sinh lên tới hơn 3 triệu đồng/1 năm. Tuy nhiên quá trình xã hội hóa đã lộ ra nhiều điểm bất cập, gây bức xúc cho phụ huynh tại địa phương.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn