Cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc, 13 học sinh ở TP.HCM bị thương

26/05/2020 08:36
Vào đầu giờ sáng 26-5, trong khi các em học sinh chuẩn bị vào lớp, một cây phượng vĩ to trong sân Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bị bật gốc. Một số em học sinh bị đè dưới cây. Thông tin cho hay 13 học sinh bị thương.

Cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc, 13 học sinh ở TP.HCM bị thương - Ảnh 1.

Sơ cứu học sinh bị cây xanh đè - Ảnh: Phụ huynh

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h15 một cây cổ thụ ở Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bật gốc ngã xuống đất khiến nhiều học sinh bị thương. 

Chị N.T.H., một phụ huynh đưa con đến trường, cho biết khoảng 6h15, cây cổ thụ ở trường đột nhiên bật gốc, ngã làm bị thương một nhóm học sinh gần đó. Hiện lực lượng chức năng đã đến phong tỏa hiện trường. 

Ban giám hiệu cùng lực lượng công an địa phương đang giải quyết vụ việc. Chị H. cũng cho biết 3 xe cấp cứu được điều động đến đưa các học sinh bị thương đến bệnh viện gần nhất. 

Theo ông Nguyễn Văn Phúc - hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng, có 13 học sinh lớp 6.8 bị thương. Hiện trường đã đưa các em đến các bệnh viện gần đó để được chăm sóc kịp thời.

Cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc, 13 học sinh ở TP.HCM bị thương - Ảnh 2.

Phụ huynh lo lắng tới hỏi thăm tình hình con em sau vụ ngã cây - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Chị Nguyễn Thục Vân vừa đọc thông tin trên Tuổi Trẻ Online đã nhanh chóng chạy đến trường xem sự việc thế nào vì con chị học lớp 6.8. 

"Tôi hồi hộp lắm, chạy tới trường cho yên tâm. May mà không có con tôi trong danh sách bị nạn, tôi mừng muốn khóc", chị Vân nói. 

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều phụ huynh đã đến trường xem tình hình con đã được lực lượng chức năng trấn an.

Đến 8h15 sáng, thông tin từ bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 9 em trong nhóm học sinh bị thương trong vụ cây đổ, trong đó có một em bị thương nặng đang được các bác sĩ tích cực điều trị.

Lực lượng chức năng trước cổng trường THCS Bạch Đằng sau vụ ngã cây - Video: TRỌNG NHÂN

Cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc, 13 học sinh ở TP.HCM bị thương - Ảnh 5.

Cây bị bật gốc là một cây phượng vĩ lớn - Ảnh: Phụ huynh

Cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc, 13 học sinh ở TP.HCM bị thương - Ảnh 6.

Theo thông tin do phụ huynh chia sẻ, cây phượng bị bật gốc đè nhiều em học sinh bên dưới - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Cây phượng vĩ trong sân trường bật gốc, 13 học sinh ở TP.HCM bị thương - Ảnh 7.

Một chiếc xe đạp cũng bị cây đè - Ảnh: TRỌNG NHÂN

TIẾP TỤC CẬP NHẬT

TRỌNG NHÂN - V.T - T.DƯƠNGTin tức liên quan

 • Chỉ tiêu: Nỗi khổ của giáo viên
 • Thứ ba, 16/01/2018 - 05:03
 • Khi một học kì kết thúc là lúc giáo viên chúng tôi “đau đầu” với những chỉ tiêu đăng kí hồi đầu năm học. Vì đây là thời điểm mà mỗi giáo viên rà soát, đối chiếu lại kết quả đã đạt được so với những con số ban đầu có thấp, cao gì hay không.
 • Vì sao nữ sinh hay đánh nhau?
 • Thứ ba, 16/01/2018 - 10:05
 • Chưa bao giờ tình trạng học sinh nữ đánh nhau trong trường học lại được phụ huynh quan tâm như hiện nay. Họ cho rằng đây là vấn nạn cần phải được tháo gỡ giải quyết. Tất cả chúng ta hãy chung tay vì tương lai con em chúng ta.
 • Tiếng nói người trong cuộc: Giáo dục bao giờ hết bệnh thành tích?
 • Thứ hai, 15/01/2018 - 03:03
 • Nhân đọc bài “Giáo viên bày binh bố trận kéo điểm học trò” của tác giả Hoài Nam mà tôi không khỏi buồn cho ngành mình đang dạy. Đây là những bức xúc của phần lớn giáo viên đứng lớp hiện giờ. Tất cả vì căn bệnh thành tích trong giáo dục.
 • 'Gia tài' của thầy giáo về hưu
 • 15/01/2018 11:04 GMT+7
 • TTO - 46 năm theo nghề giáo, tài sản quý giá nhất của thầy Huỳnh Văn Minh là hàng ngàn lá phiếu chứa thông tin, lý lịch trích ngang của sinh viên thầy dạy.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn