Chậm trễ trong tham mưu chống dịch, phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác

08/05/2021 11:05
Ông Nguyễn Khắc Lập, phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, bị đình chỉ công tác vì chậm trễ tham mưu cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chậm trễ trong tham mưu chống dịch, phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Y tế Vĩnh Phúc - Ảnh: V. PHÚC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 8-5, một lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Khắc Lập, phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

"Ông Lập có vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Tỉnh tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm, xem xét, làm rõ trách nhiệm" - vị này nói.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Khắc Lập được giao phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc, cơ quan tham mưu về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. 

Tuy nhiên, ông Lập đã chậm trễ tham mưu cho UBND tỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

Ông Nguyễn Khắc Lập bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 6-5. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có quyết định giao ông Vũ Việt Văn, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, điều hành công việc tại Sở Y tế.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 6-5, UBND thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hà Thanh Hùng - chủ tịch UBND phường Khai Quang - vì đã lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

CHÍ TUỆTin tức liên quan

  • Đình chỉ công tác phó trưởng Công an quận Tây Hồ
  • 11/05/2021 09:09
  • Công an Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác thượng tá Phạm Quý Hải - phó trưởng Công an quận Tây Hồ - để làm rõ trách nhiệm trong vụ Công an quận Tây Hồ không xử lý hình sự mà hòa giải cho nhóm cướp và bị hại.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn