Cháu gái dàn xếp bắn 4 cậu dì vì mất thừa kế

27/06/2018 11:21 GMT+7
TTO - Cảnh sát Hong Kong cho biết nghi can nổ súng vào 4 người cao tuổi tại công viên Quarry Bay là do tranh chấp tài sản thừa kế và nghi can tự lắp súng để đi giải quyết vấn đề.

Cháu gái dàn xếp bắn 4 cậu dì vì mất thừa kế - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt giữ nghi can nổ súng vào 4 người lớn tuổi tại công viên Quarry Bay, Hong Kong - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết một phụ nữ thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ nổ súng hiếm hoi xảy ra ở một trong những thành phố an ninh nhất trên thế giới.

Tờ Apple Daily của Hong Kong đưa tin nghi can Ada Tsim Sum Kit là cháu gái của cả 4 nạn nhân trên. Nghi can đã sắp xếp cuộc gặp ở công viên Quarry Bay với các dì và cậu của mình để giải quyết vụ tranh chấp về tài sản thừa kế từ bà ngoại mình.

Truyền thông địa phương xác nhân nạn nhân 80 tuổi chết do vết đạn ở đầu là dì của nghi can. Hai cụ ông đang trong tình trạng nguy kịch, trong đó có một cụ ông 62 tuổi bị bắn trúng đầu. Cụ bà còn lại trong tình trạng ổn định. Các nạn nhân đều đã 60 tuổi trở lên.

Báo Straits Times cho biết nghi can tin rằng dì và cậu của mình không công bằng khi từ chối phần thừa kế của mẹ nghi can trong tài sản thừa kế của gia đình vốn có giá trị hơn 6 triệu đô la Hong Kong. Mẹ của nghi can là chị cả của 4 nạn nhân trên và đã qua đời hồi năm 2015.

Vụ bắn súng xảy ra ở công viên Quarry Bay vào khoảng 15h07 ngày 26-6. Khi bị bắt tại trung tâm thương mại Cityplaza Four kế công viên, nghi can vẫn đang cầm súng cùng khoảng 40 viên đạn.

Cảnh sát trả lời với tờ South China Morning Post rằng nghi can đã đặt hàng các bộ phận của súng trên mạng và tuồn lậu vào Hong Kong qua đường bưu điện. Nghi can đã tự lắp súng tại nhà ở Kin Ming Estate.

Mặc dù bộ phận kiểm tra vũ khí của cảnh sát Hong Kong vẫn chưa xác định được mẫu súng nhưng một nguồn tin nội bộ cho rằng đó là một khẩu Beretta 950 Jetfire do Ý sản xuất và làm bằng hợp kim nhôm. Đây là loại súng ngắn không phổ biến ở Hong Kong.

Nghi can từng làm bảo vệ và có giấy chứng nhận từng làm việc tại Trung Quốc. Cảnh sát đã đưa nghi can Tsim về nhà để lục soát. Kết quả họ tìm thấy các tài liệu liên quan đến súng và 3 khẩu súng đồ chơi trong nhà nghi can này.

Truyền thông Hong Kong cho biết cô Tsim là một thành viên của Hiệp hội Bảo vệ Quốc tế, mới đây cô còn được cử sang Philippines để huấn luyện bắn súng.

Tại Hong Kong, phải có giấy phép mới được sở hữu súng. Bất kỳ ai sở hữu súng trái phép có thể bị phạt 100.000 đô la Hong Kong và đến 14 năm tù giam.Tin tức liên quan

  • Cách sang tên xe khi chủ xe đã mất
  • Thứ Bảy, ngày 5/10/2019 - 14:17
  • (PLO)- Sau thời gian niêm yết khai nhận di sản công khai, nếu không có tranh chấp thì chủ xe mới sẽ được giải quyết đăng ký sang tên xe.
  • Rắc rối vụ kiện một ông, ba bà
  • 21/02/2020 09:56
  • Một người đàn ông chung sống với cả ba người phụ nữ. Rắc rối nảy sinh khi ông qua đời chỉ để lại di sản thừa kế cho hai người "vợ hờ" mà bỏ quên người vợ chính thức khiến bà đâm đơn kiện ra tòa.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn