Chém Phó trưởng trạm y tế, “ma men” lĩnh 2 năm tù

Thứ tư, 17/01/2018 - 15:41
Đến trạm y tế xã để nhờ truyền dịch trong tình trạng say rượu, Hải bị nhân viên y tế từ chối. Đối tượng tỏ thái độ bực tức bỏ về nhà mang dao đến chém Phó trưởng trạm y tế gây tổn hại sức khỏe 17%.

Ngày 16/1, TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Xuân Hải về tội cố ý gây thương tích. Bị hại trong vụ án là Phó trưởng trạm y tế xã.

Bị cáo Hải tại phiên tòa

Bị cáo Hải tại phiên tòa

Theo cáo trạng, sau khi đã uống rượu tại nhà, khoảng 21h ngày 20/10/2017, Hoàng Xuân Hải (SN 1991, trú tại xóm 7, xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đi xe máy đến Trạm y tế xã Hương Long ở cùng xóm để nhờ cán bộ trạm truyền dịch.

Khi đến nơi, Hải thấy chị Trần Thị Thanh Hải (SN 1978, trú tại xóm 4, xã Hương Long) là Phó trưởng Trạm y tế cùng mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Tâm đang ngồi xem ti vi tại phòng trực.

Lúc này, Hải nói với chị Hải: “Chị truyền cho em một chai nước biển và một chai hoa quả”. Tuy nhiên thấy Hải trong tình trạng đã sử dụng rượu, thời tiết lại lạnh, sợ bị sốc thuốc nên chị Hải không truyền mà bảo Hải đi về rồi sáng mai đến truyền.

Bị từ chối nên Hải tỏ thái độ bức xúc quay ra lấy xe máy đi về nhà anh trai, rồi đi vào bếp lấy 1 con dao dài ở trên đống củi giấu vào trong áo khoác và đi bộ quay lại Trạm y tế xã.

Khi đến nơi, Hải đi lại phòng trực và nói chị Hải bán cho ít cái bơm tiêm. Không chút nghi ngờ, chị Hải quay người lấy bơm tiêm thì bất ngờ từ phía sau Hải cầm dao chém nhiều nhát vào người và tay chị Hải rồi bỏ đi.

Hậu quả, chị Hải bị thương, được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Kết quả giám định pháp y xác định nạn nhân bị tổn hại 17% sức khỏe.

Tại phiên xử, bị cáo Hoàng Xuân Hải đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, cho rằng vì uống rượu nên mới gây ra lỗi lầm như vậy. Hải xin lỗi bị hại và mong được giảm nhẹ hình phạt.

Nhận định hành vi của bị cáo Hoàng Xuân Hải là nguy hiểm cho xã hội, cần phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian đủ để răn đe, giáo dục. Sau khi cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX TAND huyện Hương Khê đã tuyên phạt bị cáo Hải 2 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích.

Tiến HiệpTin tức liên quan

  • Người giúp việc “tung hứng” bé 2 tháng tuổi lĩnh 15 tháng tù
  • Thứ sáu, 26/01/2018 - 18:34
  • Với hành vi bạo hành cháu N.N.B.N. như dùng tay đánh nhiều lần vào gáy, đầu, người và hất, tung cháu N.N.B.N. lên làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu, bà Nguyễn Thị Hàn bị định tội “Hành hạ người khác” và bị xử phạt 15 tháng tù giam.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn