Chi thêm 42 tỷ đồng, Thế Giới Di Động “nuốt trọn” Trần Anh

Thứ tư, 10/01/2018 - 18:50
Sau khi nhận chuyển nhượng xong 95,2% cổ phần của Trần Anh từ các cổ đông chủ chốt, Thế Giới Di Động đăng ký mua nốt 1,2 triệu cổ phiếu TAG để “ôm trọn” 100% doanh nghiệp này. Trong khi đó, chủ cũ của Trần Anh là ông Trần Xuân Kiên thì cho rằng, thị trường điện máy không còn tương lai.

Dàn lãnh đạo của Trần Anh đã hoàn toàn bị thay máu bằng người của Thế Giới Di Động.

Dàn lãnh đạo của Trần Anh đã hoàn toàn bị "thay máu" bằng người của Thế Giới Di Động.

Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di động (TGDĐ - mã chứng khoán MWG) vừa có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đăng ký mua thêm 1,2 triệu cổ phiếu TAG của Công ty CP Thế giới số Trần Anh

Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận trên sàn tại mức giá 34.900 đồng/cổ phiếu, thời gian từ 12/1 đến 11/2/2018. Như vậy, TGDĐ dự chi khoảng 41,9 tỷ đồng cho thương vụ này.

Chỉ cách đây vài hôm, TGDĐ đã nhận chuyển nhượng tổng cộng 23.608.706 cổ phần từ các cổ đông chủ chốt của Trần Anh để nắm giữ 95,2% vốn doanh nghiệp này. Nếu TGDĐ thực hiện mua vào thành công 1,2 triệu cổ phiếu TAG như đã đăng ký thì doanh nghiệp này sẽ chính thức nắm trọn 100% cổ phần của Trần Anh, khép lại thương vụ M&A đình đám nhất thị trường điện máy từ nửa cuối 2017.

Mới đây, Công ty CP Thế giới số Trần Anh cũng đã hoàn thành việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, thông qua bãi nhiệm dàn lãnh đạo cũ (gồm HĐQT và Ban kiểm soát) và bầu ban lãnh đạo mới. Hiện tại, tân Chủ tịch HĐQT của Trần Anh là ông Trần Kinh Doanh và tân Tổng giám đốc là ông Võ Hà Trung Tín, đều đến từ TGDĐ.

Chia sẻ trên báo chí, ông Trần Xuân Kiên, cựu Chủ tịch HĐQT Trần Anh cho biết, lý do bán Trần Anh sau 15 năm gây dựng và phát triển thương hiệu này đó là “nhìn thấy thị trường điện máy không còn tương lai” và do xu thế thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh.

“Tôi đi một số nước, ở các thị trường phát triển và những nước quanh khu vực, thông tin mà mình nhận thấy và nhìn thấy, thì mức độ tiêu thụ đồ điện máy ở một số nước bắt đầu đi vào ngưỡng bão hòa”, ông Kiên nói với tờ VnEconomy.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm nay (10/1), cổ phiếu MWG tăng 1.200 đồng, tương ứng 0,9% lên 132.700 đồng. Trong khi cổ phiếu TAG đã trụ lại được mức giá 34.000 đồng sau 3 phiên liên tục giảm.

Bích DiệpTin tức liên quan

  • Phạt 2 doanh nghiệp dược vì nâng giá thuốc
  • Thứ tư, 24/01/2018 - 05:36
  • Kể từ đầu tháng 1/2018 tới nay, Thanh tra Bộ Y tế vừa ra quyết định xử phạt 2 doanh nghiệp trong nước vì nâng giá thuốc so với giá kê khai và 1 doanh nghiệp bán sản phẩm khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.
  • Một loạt địa phương “bán rẻ” đất đai, gây thất thoát ngân sách cả nghìn tỷ
  • Thứ hai, 05/02/2018 - 10:55
  • Kiểm toán Nhà nước cho biết việc xác định giá đất theo các phương pháp tại một số địa phương lựa chọn thường thấp hơn giá thị trường dẫn đến thất thoát ngân sách Nhà nước. Cơ quan này cũng kiến nghị các địa phương xem xét xử lý hoặc xác định lại tiền sử dụng đất, tiền thuê đất tăng thêm mà Kiểm toán Nhà nước tạm xác định là 4.337 tỷ đồng.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn