Chia tay Olympic Tokyo sau cú nhảy xa “tiếp đất” bằng đầu rợn người

05/08/2021 16:39
VĐV 10 môn phối hợp người Bỉ Van der Plaetsen đã bị chấn thương hy hữu ở phần thi nhảy xa khi cú bật nhảy không chuẩn khiến anh mất thăng bằng và “tiếp đất” bằng đầu.

Hy vọng giành huy chương của Van der Plaetsen xem như đã khép lại ngay ngày thi đấu đầu tiên của nội dung 10 môn phối hợp.

Sau phần thi chạy 100m chỉ xếp thứ 17 với thành tích 11,05 giây, đạt 850 điểm, Van der Plaetsen đặt kỳ vọng rất lớn ở khả năng nhảy xa sẽ giúp anh thu ngắn cách biệt điểm số với đối thủ.

Nhưng ngay lần nhảy đầu tiên, VĐV 30 tuổi này đã gặp sự cố. Những bước chạy đà của Van der Plaetsen được xem là khá tốt.

Tuy nhiên, anh dường như đã bị vấp hoặc bị đau khi vào đà bật nhảy khiến cho thân người ngã ngang lúc cất mình lên không. Và Van der Plaetsen đã "tiếp đất" bằng đầu thay vì bằng chân như các VĐV khác.

Cú ngã khá đau khiến Van der Plaetsen nằm dài trên cát và nhân viên y tế, HLV của anh lập tức chạy đến xem tình hình. Sau một hồi được chăm sóc, Van der Plaetsen đã rời sân trên xe lăn và chính thức nói lời chia tay với Olympic Tokyo.

Đây là kết thúc buồn cho Van der Plaetsen. Anh khá nổi tiếng trong giới thể thao Bỉ khi từng chiến thắng bệnh ung thư vào năm 2015 để tiếp tục sự nghiệp thể thao.

Chẩn đoán ban đầu cho rằng nhiều khả năng Van der Plaetsen đã bị rách gân khoeo và dây chằng ở bàn chân phải và sẽ mất vài tháng điều trị.

Dưới đây là những hình ảnh về tai nạn của Van der Plaetsen:

Chia tay Olympic Tokyo sau cú nhảy xa “tiếp đất” bằng đầu rợn người - Ảnh 1.

Van der Plaetsen mất thăng bằng trên không - Ảnh: REUTERS

Chia tay Olympic Tokyo sau cú nhảy xa “tiếp đất” bằng đầu rợn người - Ảnh 2.

Van der Plaetsen đã "tiếp đất" bằng đầu - Ảnh: REUTERS

Chia tay Olympic Tokyo sau cú nhảy xa “tiếp đất” bằng đầu rợn người - Ảnh 3.

Van der Plaetsen nằm dài trên cát đau đớn - Ảnh: REUTERS

Chia tay Olympic Tokyo sau cú nhảy xa “tiếp đất” bằng đầu rợn người - Ảnh 4.

Sau khi được chăm sóc, Van der Plaetsen đã rời sân trên xe lăn - Ảnh: REUTERS

TẤN PHÚCTin tức liên quan

  • Tuyển Việt Nam 'hạt tiêu' của bảng B
  • 03/09/2021 08:50
  • Trong lần đầu góp mặt ở vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup, tuyển Việt Nam đóng vai “hạt tiêu” khi so sánh với các đội tuyển chung bảng B như Nhật Bản, Úc, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn