Chiến sĩ nghĩa vụ trả hơn 9 triệu và nhẫn vàng cho người làm rơi

13/02/2019 16:42
Trên đường về quê, anh Khoa nhặt được một túi ni lông bên trong có hơn 9 triệu đồng, nhẫn vàng và nhiều giấy tờ tùy thân. Anh đã đem đến công an tìm cách trả lại cho khổ chủ.

Chiến sĩ nghĩa vụ trả hơn 9 triệu và nhẫn vàng cho người làm rơi - Ảnh 1.

Anh Khoa trả lại số tiền vàng bị rơi cho chị Hiền dưới sự chứng kiến của cơ quan công an - Ảnh: T.PHONG

Ngày 13-2, công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các ngành chức năng tiến hành trao trả số tài sản mà một chiến sĩ nghĩa vụ công an nhặt được của người đánh rơi.

Theo đó, vào ngày 12-2, thượng sĩ Nguyễn Văn Khoa - chiến sĩ nghĩa vụ thuộc phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Trà Vinh, được đơn vị giải quyết nghỉ phép để về nhà ở xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Trên đường về, khi đến dốc cầu Ba Si (thuộc xã Phương Thạnh, huyện Càng Long), anh Khoa thấy có một túi ni lông màu đỏ nằm trên đường, bên trong có một cái bóp màu xanh.

Nghĩ đây là tài sản của người đi đường đánh rơi, anh Khoa dừng xe và mở ra xem, thấy bên trong bóp có 9,4 triệu đồng, một nhẫn kim loại màu vàng và một số giấy tờ cá nhân tên Hồng Thị Hiền (46 tuổi, ngụ xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần).

Anh Khoa nhanh chóng giao nộp cho Công an xã Phương Thạnh (huyện Càng Long). Sau khi kiểm tra, xác minh, ngày 13-2 Công an xã Phương Thạnh phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức trao trả tài sản cho người bị mất là chị Hiền.

"Tui làm nghề giữ vịt, số tài sản trên là do tui dành dụm cả mấy năm mới có được. Hôm đó tui trên đường đi công việc thì đánh rơi lúc nào không hay. Sau đó tui có đi tìm nhiều lần nhưng không thấy, tui tưởng đã mất rồi, rầu rĩ cho đến khi nhận được tin báo của công an lên nhận lại tiền, lúc đó tui vui mừng như nhặt được vàng vậy", chị Hiền chia sẻ.

Được biết gia đình thượng sĩ Khoa có hoàn cảnh khó khăn. Ở nhà cũng như ở đơn vị, anh sống vui vẻ hòa đồng được mọi người yêu mến. Trong công việc, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và hay giúp đỡ người khác.

T.PHONG - H.THƯƠNGTin tức liên quan

  • Vụ tìm chủ nhân số vàng trong bao lúa: Người nhặt được vàng nơm nớp lo!
  • Thứ tư, 28/02/2018 - 15:49
  • “Do chờ quá lâu, nhiều người góp ý chia số vàng đó nhưng gia đình tôi nhất quyết không chịu, chúng tôi phải chờ người bị mất thực sự đến nhận. Giữ vàng của người khác không phải của mình, gia đình cũng lo. Hiện nay, gia đình tôi cũng chẳng biết phải xử lý thế nào cho hợp lý”, người nhặt được vàng trong bao lúa chia sẻ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn