Chính thức ra mắt Chi hội hướng dẫn viên du lịch TP.HCM

Thứ Tư, ngày 30/5/2018 - 16:54
(PLO)-Hiện nay TP.HCM có hơn 5.000 HDV, Chi hội đã thu hút 200 HDV tham gia, trong số này có 20% là HDV cơ hữu của công ty, cho thấy lượng HDV tự do vẫn còn nhiều.

Ngày 30-5, tại TP.HCM đã diễn ra Đại hội Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch TP. HCM nhiệm kỳ I (2018-2020)- trực thuộc Hiệp hội du lịch TP.HCM. Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch TP.HCM  kỳ vọng sẽ xây dựng đội ngũ HDV du lịch lớn mạnh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về đạo đức, chuyên môn với những tiêu chí cụ thể để tạo môi trường làm nghề ổn định, bình đẳng cho các hội viên.

Ông Phan Bửu Toàn, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn đã được bầu làm Chủ tịch Chi hội. 100% hội viên nhất trí bầu danh sách ban chấp hành với 15 thành viên cùng bốn Phó chủ tịch Chi hội.

Đại hội thông qua quy chế hoạt động của Chi hội với ba nhiệm vụ chính như phát triển tổ chức và kết nạp hội viên mới; triển khai xây dựng website của Hội hướng dẫn viên du lịch thành phố, quy chế quản lý tài sản và mức thu phí, lệ phí của Hội viên.

Theo đó, mức thu lệ phí là 200.000 đồng/HDV, phí hằng năm mỗi HDV đóng là 500.000 đồng

Theo ông Toàn, việc thành lập Chi hội không chỉ nhằm đáp ứng theo yêu cầu của Luật mà quan trọng hơn là làm sao có sân chơi, thật sự để HDV gắn  bó với nhau. Chi hội vừa làm vừa kiện toàn bộ máy. Sau Đại hội, ban chấp hành nhiệm kỳ I sẽ tích cực triển khai các hoạt động thiết thực và hiệu quả như quy chế, kế hoạch hoạt động đã đề ra.

Chính thức ra mắt Chi hội hướng dẫn viên du lịch TP.HCM - ảnh 1
Du khách quốc tế trao đổi trước nhà hát thành phố 

Hiện nay TP.HCM có hơn 5.000 HDV, Chi hội đã thu hút 200 HDV tham gia, trong số này có 20% là HDV cơ hữu của công ty, cho thấy HDV đã chủ động tham gia góp phần vào hoạt động của Chi hội. Bên cạnh đó, lượng HDV tự do chưa tham gia vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, hiện nay HDV có nhiều cơ hội lựa chọn để tham gia như Trung tâm cung ứng HDV của Vietravel…

“Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng hoạt động để làm sao để thu hút thêm nhiều HDV tham gia”, ông Toàn nói.

Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng lữ hành Sở du lịch TP.HCM đề nghị Chi hội nâng cao vai trò hoạt động để thực sự là nơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chỗ dựa bảo vệ quyền lợi cho HDV. Sở sẽ phối hợp Hiệp hội du lịch TP.HCM có kế hoạch làm việc, giao ban với Chi hội định kỳ để cập nhật thông tin, tháo gỡ khó khăn và đề xuất các giải pháp phát triển ngành du lịch.

TÚ UYÊNTin tức liên quan

  • Mỗi người dân Sài Gòn là một hướng dẫn viên
  • 21/03/2018 12:54 GMT+7
  • TTO - Kỳ vọng để mỗi người dân thành phố Hồ Chí Minh trở thành một hướng dẫn viên du lịch không dễ thực hiện, nhưng triển khai ngay từ bây giờ để có thể dần dà sẽ thành hiện thực.
  • Tổng cục nói về vụ cấp thẻ hướng dẫn viên lạ lùng
  • Thứ Sáu, ngày 6/4/2018 - 11:15
  • (PLO)- Nếu trường CĐ, ĐH có đào tạo ngành Việt Nam học môn hướng dẫn du lịch cũng không đáp ứng đủ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của nghề hướng dẫn du lịch theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn