Chủ mưu vụ giả danh công an, uy hiếp người nước ngoài bị bắt

Thứ năm, 23/5/2019, 16:54 (GMT+7)
Thủy rủ bạn bè tham gia kế hoạch lừa một số người Trung Quốc sang Việt Nam rồi tống tiền.

Kẻ cầm đầu vụ giả danh công an uy hiếp người nước ngoài bị bắt

Kẻ cầm đầu vụ giả danh công an uy hiếp người nước ngoài bị bắt

Thủy tại cơ quan điều tra. Video: Bình Minh

Ngày 23/5, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã bắt Lý Hùng Thủy (22 tuổi, trú huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) - chủ mưu vụ bắt cóc người nước ngoài để chiếm đoạt tài sản. 

Thủy khai do thiếu tiền nên đã nảy sinh ý định bắt cóc tống tiền người Trung Quốc và rủ một số bạn bè thân thiết tham gia, phân công nhiệm vụ cho từng người.

Thủy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bình Minh

Thủy tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bình Minh

Cơ quan điều tra cho biết, từ ngày 21/4 đến ngày 28/4, nhóm này đã thực hiện bốn vụ, bắt cóc bảy người Trung Quốc để đòi tiền chuộc và chiếm đoạt 61.500 nhân dân tệ (khoảng 215 triệu đồng).

Nhóm này thông qua mạng xã hội Wechat để làm quen với một số người Trung Quốc có nhu cầu trao đổi hàng hóa và lừa vượt biên sang Việt Nam.

Khi nạn nhân sang Việt Nam, chúng đưa đến khu vực phục kích sẵn, bố trí người giả danh công an dùng còng số 8 bắt và giam giữ tại 4 địa điểm. Chúng đánh, ép nạn nhân phải liên lạc với gia đình để nộp tiền qua ứng dụng Wechat.

Nhận được tiền, chúng đưa bị hại về khu vực đường biên, thả cho đi.

Còng số 8 của nhóm nghi phạm dùng để gây án. Ảnh: Bình Minh

Còng số 8 của nhóm nghi phạm. Ảnh: Bình Minh

"Các nạn nhân rất sợ hãi vì không biết đã bị lừa, lại đều nhập cảnh trái phép nên họ chấp hành những yêu cầu ban đầu của nhóm nghi phạm", lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn nói.

Từ ngày 4 đến ngày 8/5, cảnh sát đã bắt, vận động ra đầu thú 10 nghi phạm cùng trú tại huyện Lộc Bình. Hai người còn lại là Lý Hùng Thủy và Nông Văn Hợp bị truy nã.

Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 9 nghi phạm để điều tra hành vi bắt cóc chiếm đoạt tài sản của người nước ngoài.Tin tức liên quan

  • 'Tú bà' 9X người Nga hầu tòa
  • Thứ Hai, ngày 15/7/2019 - 12:33
  • (PLO)- Luật sư nói Prokofeva Elana biết hành vi của mình là sai trái nhưng nghĩ nếu bị phát hiện thì chỉ bị phạt tiền.
  • Đột kích bắt hơn 320 người Trung Quốc lừa đảo qua mạng
  • 18/09/2019 06:39
  • Cảnh sát Philippines, được sự hỗ trợ của quân đội, đã tiến hành cuộc đột kích và bắt giữ hơn 320 người Trung Quốc tình nghi dính líu tới đường dây lừa đảo qua mạng sau khi nhận được thông tin về hành tung mờ ám của nhóm này.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn