Chủ quán bánh mướt trả lại hơn 30 triệu đồng cho vị khách đãng trí

Thứ năm, 05/04/2018 - 20:24
Nhặt được chiếc ví bên trong có 33 triệu đồng của khách bỏ quên, bà Hoa không dám cầm về nhà mà cẩn thận cất vào trong tủ để chờ trả lại cho khách.

 

Chiếc ví với số tiền 33 triệu đồng bỏ quên tại quán.

Chiếc ví với số tiền 33 triệu đồng bỏ quên tại quán.

Người chủ quán tốt bụng đó là bà Trần Thị Hoa (SN 1962) chủ quán bánh mướt bà Hoa - Đô Lương ở đường Phan Chu Trinh (TP Vinh, Nghệ An).

Theo lời bà Hoa, đêm hôm qua 4/4, có 4 người đi vào quán ăn bánh mướt hết 80 ngàn đồng. Mọi người ăn xong, thanh toán tiền ra về khoảng 23h30’.

Sau đó, chị Ngọc phụ giúp ở quán bà Hoa thấy chiếc ví màu đen hé mở, bên trong có nhiều tiền mệnh giá 500 ngàn đồng, liền đưa cho bà Hoa kiểm tra.

b2

Bà Hoa (áo hồng) chủ quán bánh mướt và chị Ngọc đã trả lại chiếc ví sau khi khách bỏ quên.

''Khi tôi mở ra thấy một số tiền lớn đếm được 33 triệu đồng. Lúc đầu tôi thấy hơi run sợ nhưng tôi nghĩ chắc là khách mới vào quán ăn để quên nên tôi không dám cầm về nhà vì sợ đi dọc đường đêm tối. Tôi bỏ vào trong tủ ở quán, khóa kín lại rồi đi về'' - bà Hoa kể lại.

Sau khi bị mất chiếc ví, sáng 5/4, anh G. (chủ nhân của chiếc ví) tìm đến quán bánh mướt của bà Hoa hỏi thăm. Sau khi kiểm tra thấy đúng chiếc ví là của anh G., bà Hoa đã trả lại toàn bộ tài sản cho anh này.

"Tôi thật sự cảm kích trước tấm lòng tốt của bà Hoa'', anh G. chia sẻ.

Được biết, đây không phải là lần đầu bà Hoa trả lại tiền cho khách bỏ quên. Trước đó nhiều lần vợ chồng bà Hoa đã từng trả nhiều chiếc điện thoại, máy tính xách tay... mà khách hàng đến ăn rồi bỏ quên tại quán...

Nguyễn TúTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn