Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ 'phê bình học sinh lớp 1 đi học sớm'

21/05/2020 20:56
Chiều 21-5, chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc làm việc và chỉ đạo UBND quận Ngô Quyền khẩn trương rà soát, báo cáo hướng xử lý vụ việc phê bình học sinh đi học sớm tại trường tiểu học Quang Trung.

Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ phê bình học sinh lớp 1 đi học sớm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng (áo xanh, bên trái), chủ trì cuộc làm việc chiều 21-5 liên quan sự việc phê bình học sinh đi học sớm xảy ra tại Trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền - Ảnh: T. TRUNG

Tại buổi làm việc, mẹ cháu T. cho biết vì công việc nên phải đưa con đi học sớm hơn lịch của trường. 13h15 chiều 20-5, khi đưa con đi học, chị dặn con ngồi dưới gốc cây để đợi đến giờ thì vào trường, nhưng khi quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường dù đã đến giờ vào lớp.

"Tôi hỏi thì con nói là các chị Sao Đỏ có bảo vào lớp đi, nhưng cháu lại không dám vào lớp vì sợ bị cô giáo mắng." - phụ huynh này chia sẻ.

Theo phụ huynh cháu T., việc trên mạng đăng thông tin cô giáo đuổi học sinh ra đứng ngoài trường là không được chính xác. Phụ huynh này cũng cho rằng mình khá nóng vội khi đăng tâm sự trên mạng xã hội Facebook mà không phản ánh sự việc với cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường.

Bà Đào Thị Cẩm Ly - hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung - cho biết ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh, trong tối 20-5, nhà trường đã chủ động liên hệ với phụ huynh cháu T. để giải quyết sự việc. Trong ngày 21-5, nhà trường đã mời phụ huynh và cả cô chủ nhiệm lớp 1A1 đến làm việc.

Tại cuộc làm việc này, nhà trường đã nghiêm túc phê bình cô Lê Thị Kim Lan - giáo viên chủ nhiệm cháu T. Cô Lan cũng đã nhận việc chụp ảnh phê bình các cháu đi học sớm là không đúng nên chủ động xin lỗi phụ huynh, học sinh ngay trong buổi làm việc ngày 21-5.

Chủ tịch Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ phê bình học sinh lớp 1 đi học sớm - Ảnh 2.

Giáo viên Trường tiểu học Quang Trung khẳng định không có chuyện đóng cổng ngăn học sinh vào trường sớm - Ảnh: T. TRUNG

Theo bà Cẩm Ly, nhà trường cũng đã quán triệt đến toàn thể giáo viên trong trường về trách nhiệm đối với học sinh, đặc biệt các trường hợp học sinh đi học sớm, đưa ra giải pháp trong điều kiện khi học sinh đến trường không đúng giờ thì yêu cầu tổ bảo vệ nâng cao tinh thần trách nhiệm, quan sát để ý các cháu, nhắc nhở các cháu vào chỗ râm mát, không đi lại ra ngoài trường.

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng, nhận định, việc cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan vội vàng "phê bình" học sinh đi học sớm trong khi chưa tìm hiểu để lắng nghe ý kiến cũng như xem xét hoàn cảnh của gia đình học sinh, chưa bàn với Ban giám hiệu nhà trường khiến các cháu nhỏ sợ hãi, mặc cảm, là đáng trách.

Ông Tùng cho rằng nhà trường đã nghiêm túc, cầu thị trong việc thực hiện các quy trình xử lý nhưng vẫn chưa quan tâm đến các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Đối với phụ huynh học sinh chưa trao đổi với người có thẩm quyền, mới xảy ra một lần đã nóng vội đăng trên mạng Facebook cũng cần phải rút kinh nghiệm.

"Thời gian tới, chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cần chỉ đạo rà soát, kiểm điểm xem xét rõ trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường và của giáo viên chủ nhiệm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo chủ tịch UBND thành phố. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cần xem xét, rà soát bố trí phòng chờ cho học sinh đến sớm để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các cháu" - ông Tùng chỉ đạo.

T. THẮNG - T. TRUNG



Tin tức liên quan

  • Tạm đình chỉ phát hành từ điển chính tả ‘sai chính tả’
  • 11/06/2020 21:21
  • Bà Nguyễn Thị Hồng Nga - phó giám đốc Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội - cho biết nhà xuất bản này đã có văn bản tạm đình chỉ cuốn Từ điển chính tả tiếng Việt đang ‘nổi tiếng’ trên truyền thông vì có người cho là ‘sai chính tả’.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn