Chủ tịch quận Hoàn Kiếm: Trong khu cách ly phường Chương Dương không thiếu lương thực

03/08/2021 17:09
Chiều 3-8, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Chủ tịch quận Hoàn Kiếm: Trong khu cách ly phường Chương Dương không thiếu lương thực - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn kiểm tra khu cách ly tại phường Chương Dương - Ảnh: PHÚ KHÁNH

Chỉ đạo nhanh công tác chống dịch với lãnh đạo quận Hoàn Kiếm ngay tại chốt cửa khẩu Cầu Đất, phường Chương Dương, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết văn bản chỉ đạo của TP đã có đầy đủ, quan trọng là việc triển khai tổ chức thực hiện. 

Hoàn Kiếm là quận trung tâm, bao gồm nhiều cơ quan hành chính, đầu não trung ương, đại sứ quán…, quận phải phát huy hiệu quả, thực hiện nghiêm việc giãn cách theo tinh thần chỉ thị 17 của UBND TP, kiểm tra từng ngõ ngách để phát hiện, xử lý nghiêm người ra đường không có lý do chính đáng.

Đồng thời, quận phải tăng cường kiểm tra các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, kể cả các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, bắt buộc phải thực hiện nghiêm việc giãn cách. Kết hợp phát huy kinh nghiệm của các đợt phòng dịch trước đây và ở những địa phương, đơn vị làm tốt, từ đó khoanh vùng chặt hoặc nới lỏng ở những khu vực tùy theo tình hình thực tế để đạt hiệu quả cao.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận phải động viên kịp thời các lực lượng tuyến đầu chống dịch và quan tâm chăm lo chính sách hỗ trợ cho người khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

"Các lực lượng cùng cố gắng làm tốt, mục tiêu cao nhất là giữ vững an toàn cho cuộc sống của người dân" - Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã trao quà của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP cho các lực lượng chống dịch của phường Chương Dương, bao gồm 3.000 khẩu trang y tế, 10 thùng nước uống, 10 lốc nước chanh dây, trà đào.

Trước đó, ngày 31-7, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã quyết định thành lập vùng cách ly y tế tại địa bàn dân cư phường Chương Dương trong 14 ngày do có 17 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hàng hóa trong khu cách ly dồi dào?

photo-1

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở phường Chương Dương, Hoàn Kiếm - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, trong quá trình tạm cách ly y tế, cùng với việc nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan..., một trong những vấn đề được quận Hoàn Kiếm quan tâm nhất là việc triển khai các phương án nhằm ổn định đời sống của người dân trong vùng cách ly y tế phường Chương Dương.

Do quy định cách ly y tế, các gia đình không được phép ra ngoài, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các doanh nghiệp bán lẻ, cung cấp lương thực thực phẩm lớn như BRG, VinMart... với hàng hóa dồi dào, phong phú đưa đến tận cửa nhà từng hộ gia đình.

Ngoài ra, phường Chương Dương còn có tổ cung ứng với 80 thành viên đã được tiêm vắc xin COVID-19 hoạt động tích cực, được trang bị dụng cụ phòng hộ, sẵn sàng hỗ trợ, mua giúp các nhu cầu thiết yếu khác của người dân có nhu cầu.

Chủ tịch quận Hoàn Kiếm khẳng định trong khu cách ly không thiếu hay khan hiếm hàng hóa, lương thực thực phẩm.

Trước đó, trong chiều 2-8, một số người dân tại phường Chương Dương cho hay vì trong khu cách ly không có chợ nên họ gặp nhiều khó khăn về lương thực thực phẩm

"Trong này không có chợ, chỉ có siêu thị, nhưng số dân quá đông nên lượng hàng không đủ đáp ứng nhu cầu", chị Minh Nguyệt, khu tập thể 16 Chương Dương Độ, đang ở trong khu vực phong tỏa, nói và cho biết chị may mắn có người quen đưa lương thực giúp, còn nhiều người ở trọ, ở quê lên không có ai gửi đồ tiếp tế nên gặp nhiều khó khăn.

Bà Phạm Thị Thúy Liễu (51 tuổi, đường Bạch Đằng) cho hay gia đình chỉ có 2 vợ chồng và 2 con, không có ai ở ngoài để nhờ chuyển lương thực thực phẩm.

PHẠM TUẤNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn