Chủ tịch thành phố Trà Vinh bị cách chức

Thứ ba, 16/10/2018, 22:19 (GMT+7)
Ông Thạnh được xác định thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho "cò" nhà đất và một số cán bộ trục lợi bất chính.
Chủ tịch UBND TP Trà Vinh Diệp Văn Thạnh bị cách chức. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Trà Vinh

Chủ tịch TP Trà Vinh Diệp Văn Thạnh khi đương chức. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Trà Vinh.

Ngày 16/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm đã ký Quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Diệp Văn Thạnh - Chủ tịch UBND TP Trà Vinh.

Đồng thời, UBND tỉnh Trà Vinh cũng kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn - Phó chủ tịch UBND TP Trà Vinh; ông Phạm Văn Tám - nguyên Chủ tịch UBND TP Trà Vinh.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ba cán bộ lãnh đạo này được xác định thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở; quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất trái quy định trong thời gian dài.

Đặc biệt, họ đã thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai, để cho "cò" nhà đất và một số cán bộ công chức trên địa bàn thành phố lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để "mua bán chính sách", nhằm thu lợi bất chính, gây thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Trước đó, hồi giữa tháng 9, ông Thạnh bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương cách chức Phó bí thư và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020; ông Trần Trường Sơn và Phạm Văn Tám bị cảnh cáo.

Cửu LongTin tức liên quan

  • Cách chức Trưởng phòng Tư pháp dùng bằng “không hợp pháp”
  • Thứ sáu, 16/11/2018 - 14:59
  • UBND huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với Trưởng phòng Tư pháp huyện Tứ Kỳ vì đã kê khai không trung thực lý lịch bản thân, sử dụng bằng THPT bổ túc “không hợp pháp” để học tập nâng cao trình độ, bầu cử, bổ nhiệm vào các chức vụ lãnh đạo.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn