Chủ tịch TPHCM: “Không làm được việc thì xin mời làm việc khác”

Thứ sáu, 03/08/2018 - 07:14
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy những cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ. “Bây giờ chúng ta phải thẳng thắn và mạnh dạn với nhau, nếu làm không được việc thì phải chuyển chỗ khác, mời làm việc khác”, ông Phong nhấn mạnh.

Tại buổi họp về tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2018 diễn ra chiều 2/8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm cho các sở, ngành và Ủy viên UBND TP.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ, đề nghị chuyển đổi công việc

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ, đề nghị chuyển đổi công việc

Theo đó, trong quý 3/2018, thành phố tổ chức đấu thầu xã hội hóa các dự án xây dựng các nhà máy xử lý chất thải bằng công nghệ đốt phát điện, đảm bảo chỉ tiêu đến cuối năm 2020, 50% chất thải được xử lý bằng công nghệ đốt phát điện; triển khai dự án xã hội hóa cải tạo rạch Xuyên Tâm (quận Bình Thạnh)…

Trong quý 4/2018, thành phố phải hoàn thành giải quyết khiếu nại, kiến nghị của các hộ dân liên quan đến công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện khu đô thị mới Thủ Thiêm; xây dựng cơ chế đặc thù rút ngắn thời gian bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư…

Chủ tịch UBND TP một lần nữa nhắc Giám đốc Sở Công Thương TP xây dựng danh mục sản phẩm chủ lực, chính sách phát triển sản phẩm chủ lực thành phố.

“Ban Thường vụ Thành ủy lưu ý Giám đốc Sở Công Thương, tôi cũng nhắc lần thứ 3, nếu không hoàn thành thì tôi sẽ đề nghị phân công lại, phải dứt khoát như thế, không thể để nhắc mãi được”, ông Phong nhắc nhở Giám đốc Sở Công Thương.

Theo ông Phong, TPHCM là trung tâm kinh tế cả nước mà cứ loay hoay, khi hỏi sản phẩm chủ lực thì không trả lời được. “ Ở đây không phê bình nhưng phải rút kinh nghiệm, triển khai quyết liệt”, ông Phong nói.

Ông Phong cũng yêu cầu đến 2/9 phải hoàn thành danh mục sản phẩm chủ yếu của ngành nông nghiệp thành phố.

Người đứng đầu chính quyền TPHCM cho biết, sắp tới sẽ bổ sung quy chế về chế độ làm việc của Ủy viên UBND TP, Thường trực UBND TP để nâng cao trách nhiệm mỗi người. Theo đó, sẽ rà soát đánh giá lại việc thực hiện kế hoạch 6 tháng, gắn với việc thực hiện các nội dung công việc theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ TP.

“Tôi sẽ mạnh dạn báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy những đồng chí nào không hoàn thành nhiệm vụ, đề nghị chuyển đổi công việc, chậm nhất là trong tháng 9. Bây giờ chúng ta phải thẳng thắn và mạnh dạn với nhau, nếu làm không được việc thì phải chuyển chỗ khác, mời làm việc khác”, ông Phong nhấn mạnh.

Theo ông Phong, việc chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức phải gắn với hiệu quả công việc, năng suất lao động.

“Xin lưu ý, tinh thần là anh hoàn thành nhiệm vụ nhưng sáng kiến nâng cao hiệu quả công việc như thế nào? Thưởng là thưởng cái này. Còn chi tăng thêm sẽ có tính toán cụ thể, dựa trên hiệu quả, năng suất công việc do thủ trưởng giao”, ông Phong nói.

Quốc AnhTin tức liên quan

  • Một phụ nữ kiện hành chính chủ tịch tỉnh Nghệ An
  • Thứ Ba, ngày 7/8/2018 - 20:51
  • (PLO)- Dự kiến sáng 8-8, TAND tỉnhNghệ An sẽ đưa ra xử sơ thẩm vụ án hành chính về yêu cầu hủy quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai giữa người khởi kiện là chị Nguyễn ThịHuyền (32 tuổi) và người bị kiện là chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.
  • Thưởng nóng lực lượng công an ngăn chặn kẻ âm mưu phản động
  • Thứ bảy, 01/09/2018 - 21:05
  • Chiều 31/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đến thăm và trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh, đồng thời thưởng nóng 100 triệu đồng cho lực lượng Công an tỉnh này đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong đấu tranh bắt đối tượng trong vụ án âm mưu lật đổ chính quyền.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn