Chủ tịch xã bị cách chức được “biệt phái” lên huyện công tác

Thứ tư, 09/05/2018 - 13:49
Sau khi bị cách các chức vụ về mặt chính quyền cũng như các chức vụ trong Đảng, nguyên Chủ tịch UBND xã Hà Hải, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) được biên chế vào công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã và được “biệt phái” lên huyện công tác.

Qua tìm hiểu được biết, do vướng vào những sai phạm trong quản lý đất đai, tháng 9/2017, ông Nguyễn Tiến Dũng (thời điểm này đang là Chủ tịch UBND xã Hà Hải) đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức. Đến tháng 11/2017, ông Dũng đã bị kỷ luật cách các chức vụ trong Đảng.

UBND xã Hà Hải - nơi ông Dũng từng công tác

UBND xã Hà Hải - nơi ông Dũng từng công tác

Sau đó, ông Dũng được bố trí vào công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường xã Hà Hải, huyện Hà Trung. Điều đáng nói là thời điểm đó tại địa phương đã có 2 người đảm nhiệm công việc này trong khi biên chế của xã chỉ còn thiếu một chức danh công chức Văn phòng thống kê.

Mới đây nhất, ngày 10/4/2018, UBND huyện Hà Trung lại ký quyết định cho ông Dũng “biệt phái” lên làm ở Trung tâm Hành chính công của UBND huyện Hà Trung.

Ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Hà Hải, xác nhận: Ông Nguyễn Tiến Dũng (nguyên Chủ tịch xã) bị cách chức trước đó, mới đây UBND huyện ký quyết định “biệt phái” lên huyện làm việc.

Quyết định biệt phái ông Dũng lên công tác tại Trung tâm Hành chính công của Chủ tịch UBND huyện Hà Trung

Quyết định "biệt phái" ông Dũng lên công tác tại Trung tâm Hành chính công của Chủ tịch UBND huyện Hà Trung

Cũng theo ông Mỹ, tính cả ông Dũng, thời điểm trước xã có 3 công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường, theo quy định là thừa một người. Tuy nhiên, việc sắp xếp nhân sự, cán bộ là do huyện, xã chỉ tiếp nhận và thực hiện.

Ông Mai Văn Thành, Trưởng phòng Nội vụ huyện Hà Trung cho biết, việc ông Dũng bị cách chức sau đó được ký quyết định công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường và được “biệt phái” lên Trung tâm Hành chính công của UBND huyện như phản ánh là đúng.

Ông Thành khẳng định việc huyện làm như vậy là đúng luật, theo điều 53 Luật cán bộ công chức năm 2008.

Cũng theo ông Thành, nguyên Chủ tịch xã Hà Hải từng là công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường, sau đó được bổ nhiệm lên làm Chủ tịch UBND xã.

Trung tâm Hành chính công huyện Hà Trung nơi ông Dũng công tác

Trung tâm Hành chính công huyện Hà Trung nơi ông Dũng công tác

Sau 4 tháng kể từ khi bị cách chức, ông Dũng vẫn chưa được bố trí công việc khác. Thời điểm đó, xã Hà Hải đang có tổng 19 biên chế, thiếu 1 biên chế Văn phòng thống kê. Tuy nhiên, do ông Dũng không có bằng cấp chuyên môn về Văn phòng thống kê, nên huyện ký cho ông Dũng vào công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường rồi “biệt phái” lên huyện làm việc tại Trung tâm Hành chính công.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung, cho biết: Việc huyện biệt phái ông Dũng lên Trung tâm Hành chính công là đúng theo quy định của pháp luật. Ông Dũng vẫn thuộc quân số của UBND xã Hà Hải, tiền lương do nhà nước trả, không phải xã tự bỏ ngân sách chi trả.

Trần LêTin tức liên quan

  • Phải chọn VFF hoặc Tổng cục TDTT
  • 02/06/2018 06:27 GMT+7
  • TTO - Ngày 31-5, ông Vương Bích Thắng, tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết sẽ chấm dứt cử cán bộ sang làm việc tại LĐBĐ VN (VFF). Theo đó, phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, tổng thư ký Lê Hoài Anh cùng một số cán bộ sẽ trở về Tổng cục TDTT.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn