Chưa có bằng tốt nghiệp THPT có thể được xét tuyển CĐ

27/12/2018 08:45
Bộ LĐ-TB&XH đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh đối với trình độ cao đẳng, theo đó học sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn có thể được xét tuyển vào bậc học này.

Chưa có bằng tốt nghiệp THPT có thể được xét tuyển CĐ - Ảnh 1.

Sinh viên ngành điện - điện tử một trường cao đẳng tại TP.HCM trong giờ học. Đây là ngành được các trường đánh giá tuyển sinh tốt - Ảnh: NHƯ HÙNG

Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 05/2017 quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng. Đáng chú ý, bộ này đề xuất mở rộng đối tượng tuyển sinh đối với trình độ cao đẳng.

Cụ thể, theo quy định hiện nay đối tượng tuyển sinh đối với trình độ cao đẳng là học sinh đã tốt nghiệp THPT và tương đương trở lên. Trong khi với dự thảo này, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất mở rộng đối tượng này thành:

1- Học sinh đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp. Người đã tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định.

2- Học sinh tốt nghiệp THCS nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ cao đẳng phải học đồng thời các môn văn hóa THPT và nội dung đào tạo nghề nghiệp trình độ trung cấp theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Ngoài ra, thí sinh đăng ký dự tuyển vào một hoặc nhiều trường cao đẳng, trung cấp bằng nhiều hình thức: đăng ký trực tiếp lên phiếu đăng ký tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp theo mẫu do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ban hành để nộp tại trường THCS, THPT, sở LĐ-TB&XH địa phương hoặc tại trường nơi dự định theo học.

Thí sinh cũng có thể đăng ký trực tuyến trên trang thông tin điện tử về tuyển sinh của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tại http://dangkyxettuyen.gdnn.gov.vn hoặc tải và cài đặt ứng dụng chọn nghề trên điện thoại di động.

TRẦN HUỲNHTin tức liên quan

  • “Ngày xưa lưu ban 2-3 năm là thường”
  • Thứ Ba, ngày 21/5/2019 - 15:47
  • (PLO) - Trường tôi năm 1977 chỉ có 40% đỗ tốt nghiệp và nhiều trườngcũng chỉ 60%, 70%, cao là 80% đỗ tốt nghiệp, mọi chuyện vẫn bình thường.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn