Chưa xin lỗi, ông Nguyễn Minh Mẫn vẫn làm trưởng đoàn thanh tra

07/06/2018 19:46 GMT+7
TTO - Thanh tra Chính phủ giao ông Nguyễn Minh Mẫn làm trưởng đoàn thanh tra tại Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trong khi đã gần một năm nay, ông này không thực hiện kết luận thanh tra về phát ngôn gây bức xúc dư luận.

Chưa xin lỗi, ông Nguyễn Minh Mẫn vẫn làm trưởng đoàn thanh tra - Ảnh 1.

Trụ sở Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch - Ảnh: Website Bộ Văn hóa

Ngày 7-6, tại Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra với nội dung thanh tra công tác quản lý nhà nước về du lịch.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra các nội dung như về xây dựng, tổ chức thực hiện quy hoạch du lịch, chấp hành chính sách pháp luật về kinh doanh du lịch, đầu tư du lịch, cổ phần hóa doanh nghiệp du lịch của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, Bình Thuận, TP.HCM và Cần Thơ.

Thời kỳ thanh tra từ 2007 đến 2017, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau quãng thời gian này và thời hạn thanh tra 70 ngày làm việc kể từ khi công bố quyết định.

Đoàn thanh tra gồm có 8 thành viên, trong đó đáng chú ý là ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền vụ trưởng Vụ III, làm trưởng đoàn.

Trước đó, đầu tháng 4 ông Mẫn cũng được giao làm trưởng đoàn thanh tra tại Bộ Khoa học và Công nghệ.

Trong khi đó, từ tháng 8-2017, Thanh tra Chính phủ đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của của ông Nguyễn Minh Mẫn có ý xúc phạm báo chi gây bức xúc dư luận.

Trong kết luận kiểm tra, Thanh tra Chính phủ khẳng định một số phát ngôn của ông Mẫn tại buổi công bố quyết định thanh tra đối với Đại học Quốc gia TP.HCM là thiếu chuẩn mực, làm người nghe hiểu rằng ông đang hướng dẫn cho đối tượng thanh tra bưng bít, che giấu thông tin khi có sai phạm, cản trở hoạt động của báo chí.

Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu ông Mẫn phải công khai xin lỗi, đồng thời giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm đối với ông.

Chưa xin lỗi, ông Nguyễn Minh Mẫn vẫn làm trưởng đoàn thanh tra - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Minh Mẫn tại buổi họp báo tuyên bố không xin lỗi theo kết luận của Tổng thanh tra - Ảnh: TL

Tuy nhiên ông Mẫn đã tổ chức một cuộc họp báo và cho rằng kết luận của Thanh tra Chính phủ là trái pháp luật.

Ông Mẫn cho rằng đoạn ghi âm được tung lên mạng đã bị cắt xén, lắp ghép nhằm vu khống và bôi nhọ ông và cho biết sẽ không thực hiện việc xin lỗi theo kết luận kiểm tra của Thanh tra Chính phủ.

Mới đây, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ xác minh, kết luận về một số nội dung đơn thư phản ánh, tố cáo liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn trong thời gian ông làm trưởng đoàn thanh tra Đại học Quốc gia Hà Nội.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ phải rút kinh nghiệm vì thanh tra Đại học Quốc gia Hà Nội chưa đầy đủ theo kế hoạch, một số dự án lớn chưa được thanh tra.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn