Chung cư ở TP.HCM bị nghiêng, dân di tản gấp trong đêm

Thứ Tư, ngày 23/1/2019 - 23:45
(PLO)-Sau khi nhận được kếtquả giám định chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, nhiều hộ dân tạiđây đã nhanh chống di dời ngay trong đêm.

Đêm 23-1, ông Đoàn Ngọc Hải, , Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng cơ quan chức năng đối thoại với 38 hộ dân ở lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho), để lên phương án di dời  khẩn cấp các hộ dân ra khỏi chung cư bị sụt lún.

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, kết quả kiểm định của Sở Xây dựng cho biết lô E của khu chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng 45 cm, có nguy cơ sập bất kỳ lúc nào. Ngay khi nhận được kết quả kiểm định, UBND quận 1 đã xin ý kiến lãnh đạo thành để lên phương án di dời các hộ dân ra khỏi khu chung cư trong 24 giờ.

Đồng thời cho dừng các hoạt động học tập tại trường Tiểu học Trương Dương ngay bên cạnh, bố trí điểm học mới cho học sinh để đảm bảo an toàn.

Chung cư ở TP.HCM bị nghiêng, dân di tản gấp trong đêm - ảnh 1
Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiên 45 cm. Ảnh: Hải Long.

Thoe ghi nhận của PV, khoảng 23 giờ đem cùng ngày, một số hộ dân ở đây đang thu dọn hành lý, hối hả di tản ra khỏi chung cư này ngay trong đêm.

Theo chị Nguyễn Hồng Hạnh, cư dân tại khu chung cư này cho biết, sau khi họp đối thoại với chính quyền, họ yêu cầu di tản ngay trong 24 giờ, biết được mức độ nghiêm trọng, nhiều hộ dân đã dọn đồ đi ngay trong đêm.

“Tạm thời gia đình tôi sẽ ra thuê nhà nghỉ ngay trong đêm nay, chỉ mang theo một số áo quần,  vật dụng cần thiết, sáng mai mới quay lại dọn dẹp hết đồ đạc và tới nơi tạm trú mới do chính quyền sắp xếp” – chị Hạnh nói.

Một số cư dân tại chung cư này cho biết, hiện tượng sụt lún tại khu E chung cư này đã xuất hiện hơn một năm nay, đứng bên ngoài có thể thấy được độ nghiên rõ rệt của chung cư, bên trong nhà một số đồ đạc phải kê chân lên để cân bằng lại độ nghiên.

Chung cư ở TP.HCM bị nghiêng, dân di tản gấp trong đêm - ảnh 2
Một số hộ dân hối hả dọn đồ di tản ngay trong đêm. Ảnh: Hải Long.

Dự kiến vào sáng mai, 24-1, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng sẽ hỗ trợ người dân tại chung cư này di dời tới một số điểm tạm trú trong thời gian tới.

 Chính quyền sẽ bố trí người dân ở các căn hộ của thành phố ở quận 1, Bình Thạnh, quận 4, Bình Chánh... Một số hộ tạm trú ở khu vực xa trung tâm như Bình Chánh sẽ có thêm hỗ trợ chi phí.

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho (quận 1, TP.HCM) được xây từ năm 1996 đến 1999, do Công ty Kinh doanh nhà thành phố làm chủ đầu tư. Sau nhiều năm hoạt động, lô E của khu chung cư đã xuống cấp, sụt lún phần móng nghiêm trọng.

Hải LongTin tức liên quan

  • Hiểm nguy rình rập tại ký túc xá Cao Thắng
  • Thứ Sáu, ngày 30/8/2019 - 10:00
  • (PLO)- Đạidiện BV Chấn thương chỉnh hình cho rằng “tòa nhà ký túc xá không đảm bảo an toàn về kếtcấu xây dựng, an toàn PCCC và an toàn vệ sinh môi trường cho khu vực xungquanh”.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn