Chuyên gia phong thủy bị phạt 700 triệu đồng vì nói tòa nhà như 'quả cật heo'

15/04/2019 09:40
Một tòa án ở Trung Quốc vừa tuyên án phạt 30.000 USD (gần 700 triệu đồng) một công ty truyền thông là chủ sở hữu trang blog vì tội bình luận tiêu cực về yếu tố phong thủy của khu tổ hợp tòa nhà cao tầng.

Chuyên gia phong thủy bị phạt 700 triệu đồng vì nói tòa nhà như quả cật heo - Ảnh 1.

Hình ảnh khu tổ hợp tòa nhà bị "chê" về phong thủy ở Bắc Kinh - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Quartz, án phạt vừa được tòa Trung Quốc tuyên cuối tuần qua với công ty truyền thông độc lập Zhuhai Shengun, vì đã in bài bình luận của một chuyên gia phong thủy về 3 tòa nhà cao tầng có thiết kế khác thường tại thủ đô Bắc Kinh. 

Đây là công trình thiết kế của kiến trúc sư nổi tiếng Zaha Hadid.

Chuyên gia phong thủy bình luận năng lượng của các tòa nhà này "độc hại" và "xuyên thấu qua tim", cho rằng thiết kế của các tòa nhà đã gây ra rủi ro cho những người từng thuê văn phòng tại đó. 

Bài viết này sau khi đăng tải đã được lan truyền rất nhanh trước khi bị lệnh xóa bỏ.

Chuyên gia này còn so sánh thiết kế tòa nhà với "những quả cật heo", vốn là một điều bị xem là xúc phạm trong văn hóa Trung Quốc.

Sự việc khiến cho Công ty SOHO China, nhà phát triển khu tổ hợp văn phòng, bức xúc, đệ đơn kiện Công ty Zhuhai Shengun và phán quyết của tòa đã đứng về phía họ.

Các nhà phát triển cáo buộc nội dung bài viết đã khiến họ gặp khó khăn trong việc cho thuê các không gian văn phòng ở khu tổ hợp 3 tòa tháp Wangjing SOHO được xây dựng từ năm 2014 của họ.

Theo Công ty SOHO China, trung bình mỗi năm họ thu được khoảng 66 triệu USD tại khu tổ hợp văn phòng cho thuê này.

D. KIM THOATin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn