Cô gái nhiều lần trao thân vì tin gã thày bói dởm

Chủ nhật, 4/2/2018 | 10:29 GMT+7
Cả tin bản thân phải trả nợ "duyên tiền kiếp", cô gái đã bị Bùi Đặng Linh lừa tình, chiếm đoạt tài sản nhiều lần.

Tuần qua, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm lần hai, xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Bùi Đặng Linh (27 tuổi, ở huyện Mỹ Đức) về tội Cưỡng đoạt tài sản theo khoản 1, Điều 135 Bộ Luật hình sự 1999.

Bị cáo Linh tại phiên tòa phúc thẩm lần hai.

Bị cáo Linh tại phiên tòa phúc thẩm lần hai.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng tháng 8/2014, Linh lên mạng xã hội sử dụng một tài khoản lấy tên Nam Nguyễn, làm quen với cô gái tên Huệ. Khi làm quen với Huệ, để che giấu thân phận, Linh lên mạng tải ảnh của người khác đưa vào tài khoản của mình, nên nhiều lần nói chuyện cô gái không hay biết mặt thật của anh ta.

Trong các cuộc nói chuyện với nhau trên mạng, thấy Huệ tin về tiền duyên nên Linh tự giới thiệu anh ta biết xem tướng số và có khả năng bói toán. Sau đó, Linh bảo cô gái chụp ảnh bàn tay và khuôn mặt để được anh ta xem tướng số.

Huệ làm theo, gửi cho Linh thì anh ta nói cô có nợ duyên kiếp trước, kiếp này phải trả nợ tình thì mới sống yên ổn được. Phương pháp trả là Huệ phải trao thân tự nguyện cho người đàn ông nào đó chủ động liên hệ với cô trên mạng. Sau khi quan hệ xong, Huệ còn phải có quà bằng vàng và tiền cho người đàn ông đó. Làm như vậy mới hóa giải được duyên âm, cuộc đời cô mới tốt lên được.

Linh dặn khi nào tìm được người đàn ông thì yêu cầu chụp ảnh và bàn tay của họ gửi cho anh ta xem có hợp không. Tin tưởng khả năng bói toán của Linh, cô gái đã làm theo và gửi nhiều ảnh và bàn tay của những người đàn ông quen trên mạng Internet, song anh ta đều trả lời không phải người kiếp trước mà cô cần phải trả nợ.

Sau nhiều lần vậy, thấy Huệ tin vào lời bói toán trên, nên Linh nảy sinh ý định lừa để được cô cho quan hệ tình dục và đưa tài sản cho mình. Linh đã lập một tài khoản khác tên Vitamin rồi chủ động kết bạn, nói chuyện với Huệ và tự giới thiệu tên thật.

Không biết thày bói và Linh là một, Huệ đã yêu cầu anh ta chụp ảnh và bàn tay cho mình xem. Thấy cô gái làm theo đúng lời mình, Linh đã gửi ảnh và bàn tay thật cho Huệ. Sau đó, cô gửi cho Linh và nhân cơ hội đó, anh ta phán đó là người cô cần tìm.

Huệ tin tưởng, hẹn bạn chat nick Vitamin đến căn phòng trên tầng 22 khu đô thị Time City gặp. Lúc đó, để chắc chắn gặp, anh ta yêu cầu Huệ chụp ảnh khỏa thân mới đến. Cô gái tăm tắp làm theo yêu cầu này.

Đầu tháng 8/2014, Linh đã đến gặp và quan hệ tình dục với Huệ. Sau khi quan hệ xong, Linh được cô gái cho sợi dây chuyền vàng và 500.000 đồng.

Khoảng một tháng sau đó, Linh tiếp tục dùng nick Vitamin liên lạc với Huệ để được cô gái trao thân lần thứ hai. Lần này, Linh trở mặt, yêu cầu Huệ đưa cho anh ta 20 triệu đồng nếu không muốn tung ảnh khỏa thân lên mạng xã hội để bạn bè người thân biết.

Trước lời đe dọa trên, Huệ phải đồng ý nhưng không đủ tiền nên cô hứa sẽ đưa dần dần. Trong thời gian đó, Linh nhiều lần nhắn tin yêu cầu nạn nhân phải tự quay clip tự sướng, gửi cho anh ta. Sau đó, Linh tiếp tục dùng clip này đe dọa cho Huệ “thành người nổi tiếng”.

Huệ hoảng sợ, đưa cho Linh 1,5 triệu đồng. Ngày 25/11/2014, cô gái hẹn Linh tới nhà đưa tiếp ba triệu đồng. Lúc tới, Linh gặp nạn nhân và bạn trai của cô. Huệ đã kể chuyện bị Linh đe dọa tống tiền nên người bạn trai này đã ẩu đả với gã. Hai bên bị đưa lên trụ sở công an phường giải quyết. Hành vi của Linh bị lật tẩy, khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Quá trình điều tra, gia đình Linh cung cấp tài liệu anh ta từng điều trị tâm thần và đề nghị cho đi giám định. Cơ quan giám định xác định anh ta: Tại thời điểm phạm tội và hiện tại Linh có biểu hiện cơn động kinh loại toàn thể cơn lớn.

Ngày 16/9/2016, TAND quận Hai Bà Trưng đã tuyên phạt Linh 30 tháng tù tội Cưỡng đoạt tài sản. Sau đó anh ta làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 16/11/2016, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm, hủy án sơ thẩm, điều tra lại vì theo bản kết luận giám định, Linh là người có bệnh tâm thần, cần phải có người giám hộ, bào chữa.

Cơ quan công tố tiếp tục truy tố Linh tội Cưỡng đoạt tài sản, khoản 1, điều 135 Bộ Luật hình sự 1999. Ngày 15/8/2017, TAND quận Hai Bà Trưng tuyên phạt Linh 26 tháng tù.

Tại phiên phúc thẩm lần hai, tòa chấp nhận đơn xin giảm nhẹ của Linh, tuyên còn 16 tháng tù.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
Cưỡng đoạt tài sản