Cô giáo mầm non bị sa thải vì 'ứng xử chưa phù hợp' khi bón cơm

Thứ hai, 27/8/2018, 15:15 (GMT+7)
Nữ giáo viên ở cơ sở mầm non tư thục liên tục đút những thìa cơm lớn khi trẻ đang khóc và đánh vào mông trong bữa ăn.

Ngày 26/8, một phụ huynh ở Hà Nội đưa lên mạng xã hội video phản ánh giáo viên tại cơ sở mầm non tư thục Ngôi nhà trẻ thơ (xã Ninh Hiền, huyện Sóc Sơn) có hành vi "nhồi thức ăn, đánh trẻ em".

Hình ảnh đăng tải cho thấy, cô giáo liên tục đút những thìa cơm lớn vào miệng bé trai đang gào khóc. Một bé trai khác khi nôn, khóc ở bàn ăn bị cô nhấc ra ngoài, phát vào mông.

Nữ giáo viên nhồi thức ăn vào miệng trẻ đang khóc. Ảnh chụp từ clip.

Nữ giáo viên bón thức ăn vào miệng trẻ đang khóc. Ảnh chụp từ clip.

"Giáo viên tường trình rằng bón cơm cho nhóm trẻ ăn chậm và vén thức ăn vương quanh miệng các em vào chứ không phải nhồi nhét, bắt ăn. Có bé la khóc, cô bế ra ngoài nhưng không chịu đứng nên bị phát vào mông hai cái", bà Phạm Thị Lan Hương (Phó phòng Giáo dục quận Sóc Sơn) nói và cho biết sự việc diễn ra vào chiều 21/8.

Bà Hương cho rằng, hành động của cô giáo tại cơ sở mầm non Ngôi nhà trẻ thơ "không phải là bạo hành nhưng chưa phù hợp với môi trường giáo dục". Cô giáo cùng chủ cơ sở đã đến xin lỗi gia đình bé trai. Ngày 23/8, cô giáo bị thôi việc.

Cơ sở mầm non Ngôi nhà trẻ thơ có 5 giáo viên, chăm sóc 30 trẻ em, được cấp phép hoạt động từ năm 2016. Nữ giáo viên bị tố bạo hành trên đã tốt nghiệp trung cấp sư phạm.Tin tức liên quan

  • Bắc Giang: Bé 12 tháng bầm tím khắp người sau khi gửi trẻ
  • Thứ năm, 01/11/2018 - 15:59
  • Chị Thân Thị Huệ (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, Bắc Giang) vừa bức xúc cho biết, con trai mình là cháu N.M (SN 2017) xuất hiện nhiều vết bầm tím, xước ở đùi và mặt sau khi gửi ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên).
  • Chi trả tiền trực trưa cho giáo viên mầm non: Mỗi trường một kiểu
  • Thứ hai, 26/11/2018 - 13:38
  • Hiện trên địa bàn Nghệ An, việc thu kinh phí tổ chức bán trú giữa các trường mầm non không thống nhất, dẫn tới mức chi trả tiền trực trưa cho giáo viên cũng có sự chênh lệch đáng kể. Có trường chỉ trả mức trực trưa cho giáo viên 10 nghìn đồng/buổi trực nhưng cũng có trường giáo viên không được hưởng khoản tiền này.
  • Trút giận lên đầu đứa trẻ
  • 26/11/2018 15:05
  • Một phút nóng giận, một phút không kiềm được những ẩn ức vì hoàn cảnh gia đình, bảo mẫu Trần Thị Hồng Phúc đã trút cơn giận vô lý lên đứa trẻ 5 tuổi mà mình được giao làm bảo mẫu. 18 tháng tù là quá dài, quá đắt cho phút nóng giận nông nổi.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
CÂU HỎI PHỔ BIẾN