Cơ sở nào để toà tuyên 18 tháng tù treo cho Nguyễn Khắc Thuỷ?

Thứ sáu, 18/5/2018, 04:45 (GMT+7)
Nhiều người không đồng tình với lập luận kết án của TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Sau bài viết Thẩm phán: Tôi bị mạt sát sau khi tuyên án treo cho Nguyễn Khắc Thủy, VnExpress nhận được rất nhiều bình luận của độc giả.

Nhiều độc giả không đồng tình với ý kiến của thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện khi cho rằng:  "Cháu ở độ tuổi như thế, rõ ràng có nhận thức rất rõ về giới tính, cũng như cơ thể của của mình. Nếu cháu thực sự bị xâm hại thì chắc chắn sẽ phản ứng tức thời và chống trả hoặc kêu cứu và bị phát hiện ngay lập tức, khó có việc xâm hại diễn ra trong 10-15 phút như nhân chứng khai được".

Độc giả có nickname Chân đất cho rằng: "Một bé gái 11 tuổi không thể biết phản ứng, tự bảo vệ trước một 'cụ già' được".

"Các bé ở Việt Nam chưa được giáo dục giới tính làm sao biết phản ứng? Một đứa bé 11 tuổi, học giỏi thì làm sao biết nói dối? Động lực nào mà gia đình bé phải đi kiện nếu ko phải nghĩ cho những đứa trẻ khác có thể sẽ là nạn nhân tiếp theo", độc giả có nick Nhvan24 đồng thắc mắc.

Độc giả Nam Buihai nêu: "Lý do gì để người thân của bé 11 tuổi phải vu khống ông Thủy. Vì khi tố cáo sẽ ảnh hưởng ghê gớm đến hiện tại và tương lai của cháu bé?".

Nhiều độc giả không đồng tình với bản án 18 tháng tù treo mà Toà án Vũng Tàu đã tuyên cho bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ về tội dâm ô.

"Toà phải xác định mục đích của Thuỷ là gì? Có chỉ đơn giản dừng lại ở mức độ sàm sỡ không? Cũng chính vì cháu gái đã 11 tuổi nên đủ để nhận thức không cho ông Thuỷ có cơ hội làm tới. Nhưng cháu cũng còn quá nhỏ để suy nghĩ được một ông già như ông của mình có ý định xấu đó với mình. Và đặc biệt nếu không bị phát hiện tố cáo thì liệu hành vi của ông Thuỷ có dừng lại ở đây không? Hay còn kéo dài và có thể trở nên nguy hiểm hơn", độc giả Bùi Đức Tài nêu.

Bạn đọc Phinhphuong cho rằng "Đề nghị rà soát vụ án này ngay từ đầu, chứ không chỉ phúc thẩm. Ngay cả tòa sơ thẩm, 3 năm cho việc dâm ô trẻ em nhiều lần và thái độ thách thức, quanh co thì đã là đủ? Mong vụ án này sẽ có sự công bằng mà pháp luật cần có.

Đô Đô tổng hợpTin tức liên quan

 • 1 năm bị cáo 2 lần nhận án treo của 2 tòa
 • Thứ Ba, ngày 5/6/2018 - 09:05
 • (PLO)- Tháng1-2017 TAND quận Bình Thủy tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù treo (thời gian thửthách là 5 năm). 11 tháng sau TAND quận Ninh Kiều lại phạt bị cáo 2 năm tù treo(thời gian thử thách là 4 năm). 
 • Tắm biển xong thì nổi lòng tham
 • Thứ Ba, ngày 28/8/2018 - 12:07
 • (PLO)- Saukhi tắm tại bãi biển Hòn Chồng, Nha Trang, thì bị cáo Hùng đi bộ lên bờ và thấy chịKuzimina Anna (quốc tịch Nga) đang nằm ngủ.
 • Giận vợ, đánh luôn công an phường
 • Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 - 15:05
 • (PLO)- Tức giận vì vợ bỏ về nhà cha mẹ ở, Cảnh la lối gây mất trật tự. Công an phường đến mời Cảnh về trụ sở làm việc thì bị Cảnh đánh gây thương tích.
 • Cây ngã người… đi tù
 • Thứ Tư, ngày 4/7/2018 - 14:00
 • (PLO)-Sáng 4-7, TAND tỉnh Khánh Hòa đãchấp nhận kháng cáo của bị cáo và người bị hại giảm cho bị cáo Trần Đức Vịnh(SN 1982) từ 1 năm 6 tháng tù xuống còn 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn