Con Cưng: ‘Xin lỗi, nhưng chúng tôi bán hàng chính hãng’

Thứ Sáu, ngày 27/7/2018 - 11:29
(PLO)- Con Cưng khẳng định sản phẩm được bán tại Con Cưng là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong khi người tiêu dùng và cơ quan chức năng phát hiện nhiều dấu hiệu gian lận.

Công ty Cổ phần Con Cưng (Con Cưng) vừa có thông báo gửi khách hàng về việc người dùng và truyền thông đặt nghi vấn về nguyên liệu, xuất xứ và chất lượng sản phẩm đang bán tại hệ thống cửa hàng Con Cưng.

“Chứng từ gốc mỗi lô hàng chỉ có 1 bộ”

Con Cưng cho hay sáng ngày 26-7 đã có buổi làm việc với Chi Cục quản lý Thị trường TP. HCM. Con Cưng cho rằng do nhiều địa điểm kinh doanh của mình bị kiểm tra đồng loạt tại cùng một thời điểm, trong khi chứng từ gốc của mỗi lô hàng chỉ có 1 bộ duy nhất. Do vậy Con Cưng đã đề nghị phía Chi Cục Quản lý thị trường cho phép được nộp và giải trình hồ sơ tại một đầu mối.

“Tại buổi họp này, Chi Cục Quản lý Thị trường TP. HCM cũng thống nhất ý kiến của Con Cưng: Đến thời điểm hiện tại, phía Chi cục Quản lý thị trường chưa có kết luận, chỉ ghi biên nhận nội dung kiểm tra vụ việc trong quá trình kiểm tra và làm rõ”, Con Cưng khẳng định.

Trước đó, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra hệ thống siêu thị Con Cưng và thu hồi hàng chục ngàn sản phẩm. Lực lượng chức năng cho rằng có dấu hiệu cho thấy Con Cưng vi phạm về nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ…Hàng ngàn sản phẩm không thể xuất được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng nghìn sản phẩm

Dán chồng nhãn vì công ty đổi tên?

Về vấn đề nhãn hàng tại sản phẩm TiTiOne, Con Cưng giải thích: Sản phẩm TiTiOne được cung cấp bởi Công ty TNHH G&C. Kể từ ngày 24-1-2018, Công ty TNHH G&C đã đổi tên thành Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne.

Việc dán nhãn sản phẩm được thực hiện bởi nhà cung cấp, bao gồm cả trường hợp dán nhãn theo tên của pháp nhân mới (Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne) chèn lên nhãn theo tên của pháp nhân cũ (Công ty TNHH G&C).

Trước đó kiểm tra các cửa hàng Con Cưng ở TP.HCM, đoàn kiểm tra do ông Trần Hùng, Cục phó Cục Quản lý Thị trường Bộ Công Thương đã phát hiện sản phẩm kem massage bụng nghi vấn về nguồn gốc do bị dán chồng nhãn về công ty sản xuất.

Cụ thể, bao bì của sản phẩm này in: "Sản xuất bởi Công ty TNHH G&C" nhưng lại được dán chồng lên với thông tin ghi "Sản xuất bởi: Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE".

Việc dán chồng nhãn này khiến nhiều người nghi ngờ về xuất xứ thật sự của sản phẩm này.

"Lỗi là của đối tác Thái Lan"

Con Cưng một lần nữa nói về bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion)

Theo Con Cưng, sản phẩm được đặt hàng sản xuất với đầy đủ bộ nhãn mác CF tại Thái Lan, sau đó, được vận chuyển theo đường biển về Việt Nam, lưu tại kho của hãng và phân phối đến từng cửa hàng. Trong quá trình sản xuất, có một số nhãn hàng hóa không đáp ứng theo yêu cầu của công ty, vì vậy nhà sản xuất đã phải điều chỉnh.

Công ty này cũng từng khẳng định ngoài vấn đề kỹ thuật nêu trên, chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo. Bên cạnh đó, Con Cưng cho hay đã rà soát lại toàn bộ quy trình đặt hàng, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào và nhận thấy lỗi của là đã không kiểm tra hết toàn bộ lô hàng.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi Quý khách hàng. Chúng tôi đã nghiêm túc kiểm điểm nội bộ và cam kết sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát nội bộ để không xảy ra các sai sót tương tự”, Con Cưng cho biết.

 Con Cưng: ‘Xin lỗi, nhưng chúng tôi bán hàng chính hãng’ - ảnh 1
Con Cưng bị tố mập mờ nhãn mác, cắt nhãn mác gốc, thay vào đó là gắn nhãn mác khác. Trong ảnh: Khách hàng đang mua sắm tại siêu thị Con Cưng- Ảnh: Thu Hà

Đang tiếp tục giải trình

Liên quan đến việc nhãn sản phẩm chưa có đủ thông tin theo quy định, Con Cưng cho hay hiện đang phối hợp với các Nhà cung cấp để giải trình với Cơ quan Quản lý Thị trường và sẽ có thông tin chính thức tới  khách hàng và công chúng sau khi có kết luận từ cơ quan chức năng.

“Một lần nữa Con Cưng xin khẳng định sản phẩm được bán tại Con Cưng là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ hồ sơ chứng từ theo quy định của pháp luật... Chúng tôi luôn nhận thức được rằng niềm tin của khách hàng là tài sản lớn nhất của Con Cưng”, công ty này Viết.Tin tức liên quan

  • Hàng mác Nhật, Hàn gốc Trung Quốc đổ bộ Việt Nam: Bán 2 USD, thu ngàn tỷ
  • Thứ bảy, 28/07/2018 - 06:50
  • Bán những món đồ bắt mắt, nhỏ nhắn với giá vài chục nghìn, nhưng các chuỗi bán lẻ “kiểu mới” có thể thu lợi hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, Bộ Công Thương mới đây lên tiếng cảnh báo về mô hình kinh doanh này vì sự mập mờ về xuất xứ hàng hóa và “trục lợi” lòng tin người tiêu dùng.
  • Sẽ có tiêu chí để xác định made in Vietnam
  • Thứ Năm, ngày 15/8/2019 - 05:00
  • (PL)- Lãnh đạo Bộ Công Thương khẳng định nếu thông tư về made in Vietnam được ban hành sẽ giúp loại bỏ dần tình trạng hàng nhập khẩu nhập nhèm đội lốt hàng Việt Nam.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn