Cơn cuồng ghen bằng mìn của gã đàn ông si tình

Thứ tư, 21/11/2018, 00:00 (GMT+7)
Không hàn gắn được tình cảm với nữ giáo viên, Đức gây nổ mìn, đổ xăng trước cửa phòng ngủ và định đốt ôtô để tự tử.

Bản án ngày 20/11 của TAND Hà Tĩnh xác định, do mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm, ngày 15-17/2, Trần Phúc Đức (43 tuổi) chuẩn bị hai quả mìn tự chế, đến nhà chị Mai Hoàng Oanh (45 tuổi) ép lái ôtô đi nhiều nơi trong địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để "nói chuyện".

Khi ngồi trên xe, Đức đe dọa, dùng băng dính và khăn len trói tay chị Oanh. Nhiều lần thuyết phục song không nối lại được tình cảm, Đức tức giận dọa sẽ cùng chết.

Bị cáo Đức tại tòa. Ảnh: Đức Hùng

Bị cáo Đức tại tòa. Ảnh: Đức Hùng

Khoảng 2h ngày 17/2, khi lái ôtô đến trước nhà anh trai chị Oanh, Đức châm lửa vào dây cháy chậm của quả mìn song bị chị Oanh giật lấy, ném qua cửa ôtô rồi bỏ chạy. 

Đức tiếp tục đến nhà riêng của chị Oanh ở phường Trần Phú để tìm. Tới nơi, thấy anh Lê Thanh Dũng (anh trai chồng chị Oanh) ở bên trong. Do không biết mặt, tưởng nhầm người này có quan hệ tình cảm với chị Oanh, Đức nổi cơn ghen, cầm mìn đốt dây cháy chậm ném về phía anh Dũng gây tổn hại sức khỏe 47%.

Biết hai con của chị Oanh ngủ trên tầng hai, Đức đổ 10 lít xăng vào cửa phòng rồi châm lửa đốt. Hai cháu bé đã chạy vào nhà vệ sinh chốt cửa, được người dân và nhà chức trách tới cứu kịp thời

Đức lái ôtô rời khỏi hiện trường, có ý định đốt xe để tự sát. Khi đến mua xăng ở huyện Thạch Hà, thấy anh ta có biểu hiện bất thường, nhân viên Hồ Văn Thành không đồng ý bán. Đức tức giận đánh anh này, cầm thiết bị bơm xăng đập vỡ bộ điện tử điều khiển cột xăng.

Tại phiên toà ngày 20/11, Đức hối hận, xin lỗi tất cả mọi người, mong được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm sóc gia đình.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là côn đồ, tàn nhẫn, cố ý tước đoạt tính mạng người khác đến cùng. Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của Đức.

Tòa tuyên phạt Đức 15 năm 6 tháng tù về các tội Giết người, Bắt, giữ người trái pháp luật, Cố ý làm hư hỏng tài sản, Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ, theo điều 123,157,178, 305 Bộ luật Hình sự 2015. Đức phải bồi thường cho các bị hại gần 250 triệu đồng.

Nguồn VnExpress


Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn