Con gái thuê giang hồ đốt ôtô khiến cha tử vong lĩnh án

Thứ năm, 22/11/2018, 05:23 (GMT+7)
Bực tức vì cha giao quyền quản lý công ty cho bà phó giám đốc, Trang thuê giang hồ đánh dằn mặt nhưng đã phóng hỏa ôtô làm ông tử vong.
Trần Kiều Trang (bìa trái) cùng các đồng phạm tại phiên toà. Ảnh: Thế Phong

Trần Kiều Trang (bìa trái) cùng các đồng phạm tại phiên toà. Ảnh: Thế Phong

TAND Hậu Giang ngày 21/11 tuyên phạt Trần kiều Trang (47 tuổi, ở TP HCM) 14 năm tù về tội Giết người. Cùng tội danh, Nguyễn anh Tuấn, Phạm Thanh Toàn, Cai Văn Chung, Nguyễn Hữu Lộc, Nguyễn Quốc Huy, Nguyễn Thị The nhận mức án 7 đến 20 năm tù. Riêng Lộc, Huy, The còn bị tuyên phạt thêm từ 6 đến 8 năm tù cùng về tội Hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ, Trang nghi ngờ cha ruột Trần Văn Ri (74 tuổi, Giám đốc công ty chế biến thức ăn thuỷ sản ở huyện Bình Chánh, TP HCM) có quan hệ tình cảm với Phó giám đốc Võ Thị Chiến (43 tuổi). Ông Ri giao hết quyền quản lý công ty cho bà Chiến, không quan tâm đến gia đình.

Bực tức, tháng 3/2017, Trang gặp The yêu cầu thuê người đánh dằn mặt bà Chiến với giá 250 triệu đồng. Bốn tháng sau, được The liên hệ, Tuấn "đặt hàng" Huy và Lộc gây thương tích cho bà Chiến từ 40 đến 50% với giá 80 triệu đồng.

Sau khi thống nhất, cuối tháng 9/2017, được The cung cấp hình ảnh, Toàn và Tuấn dẫn đường để Huy, Lộc mang theo hung khí đi xe máy đến TP HCM chờ bà Chiến đi làm về để ra tay nhưng không gặp nên cả nhóm quay về Bến Tre.

Sau đó, Tuấn nâng gía gây án cho Huy và Lộc lên 120 triệu đồng.

Chiều 4/10/2017, được tài xế Cai Văn Chung cung cấp lịch trình chở giám đốc Ri cùng bà Chiến về nhà máy ở Kiên Giang, Trang liền báo cho The biết. Huy chạy xe máy chở Lộc xuống Hậu Giang đón lõng. The chỉ đạo cả hai mua xăng để sau khi gây thương tích cho bà Chiến thì đốt ôtô nhằm xóa dấu vết.

Trên đường đi, gã tài xế liên tục "bắn tin" vị trí xe di chuyển cho đồng phạm chuẩn bị đón đầu. Khi ôtô đến Quốc lộ 61C, đoạn qua huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, Huy chạy xe máy vọt lên chặn đầu. Tài xế "diễn" như bị cướp tấn công, tìm cách lái ôtô tháo chạy. Khi dừng được ôtô, Lộc lao tới mở cửa xe, cầm kéo đâm bà Chiến. Còn tên Huy lấy chai xăng đổ vào ôtô, bật lửa đốt rồi cả hai phóng xe về tỉnh Bến Tre.

Được đưa đi cấp cứu nhưng do bị bỏng quá nặng, ông Ri tử vong sau một tuần được chữa trị; riêng bà Chiến bị thương thương tật 77%.

Gần hai tuần sau khi gây án, Trang cùng nhóm giang hồ bị cảnh sát bắt giữ.

Cửu Long Tin tức liên quan

  • Án mạng vì ghẹo gái
  • Thứ sáu, 23/11/2018 - 16:31
  • Trong lúc Nghĩa chở chị Hường đi dạo thì hai thanh niên đi từ phía sau vọt lên, buông lời tục tĩu và có hành động trêu ghẹo. Chị này dùng dây xích chó đánh người ngồi phía sau. Thanh niên điều khiển xe máy gọi thêm người để giải quyết nên xảy ra xô xát với Nghĩa và bị đâm tử vong.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn