Công an bắt giữ đàn chó cắn bé trai ở Hưng Yên

Thứ năm, 4/4/2019, 23:31 (GMT+7)
Đàn chó 7 con, trong đó có con lai nặng 20-30 kg được đưa về trung tâm thú y theo dõi, chờ bước xử lý tiếp theo.
Lực lượng chức năng mang theo lồng sắt, tập trung trước cổng gia đình có đàn chó để bắt giữ.Ảnh: Sơn Phương

Lực lượng chức năng mang theo lồng sắt, tập trung trước cổng gia đình có đàn chó để bắt giữ. Ảnh: Sơn Phương

Chiều 4/4, Công an huyện Kim Động và đơn vị liên quan đã thống nhất với gia đình chủ nuôi về việc bắt giữ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi để đưa về trung tâm thú y theo dõi, chờ bước xử lý tiếp theo.

Hàng chục cảnh sát, công an thị trấn Lương Bằng và bảo vệ dân phố, cán bộ thú y đã bắt đàn chó cho vào chiếc lồng sắt lớn, trước sự chứng kiến của gia đình chủ nuôi và người dân. Trong số này có con chó lai nặng 20-30 kg.

Phần lớn người dân cho rằng việc bắt giữ và tiêu hủy đàn chó hung dữ là việc nên làm để tránh nguy hiểm cho cộng đồng.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Kim Động cho biết việc bắt đàn chó căn cứ theo quy định của Chính phủ, giúp ổn định tâm lý người dân và phòng ngừa những điều đáng tiếc xảy ra.

Ngoài việc bắt đàn chó, huyện đã giao công an điều tra, nếu phát hiện dấu hiệu hình sự có thể khởi tố. Ngành thú y được chỉ đạo kiểm tra, căn cứ vào các quy định của Chính phủ để xử lý hành chính chủ vật nuôi, đảm bảo tính răn đe.

Hai trong số 7 con chó tấn công bé trai tối 3/4. Ảnh: Xuân Sơn

Hai trong số 7 con chó tấn công bé trai tối 3/4. Ảnh: Xuân Sơn

Trước đó chiều 3/4, nhóm học sinh trường Tiểu học thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) rủ nhau chơi đá bóng ở sân vận động cũ của huyện. Chơi xong, bé trai 7 tuổi về nhà trọ gần đó thì bị đàn chó lao vào cắn. Bé nhập viện trong tình trạng ngưng tim, mất nhiều máu, đồng tử giãn và không qua khỏi.

Một số hộ dân ở thị trấn Lương Bằng cho hay, đàn chó gồm 7 con, rất hung dữ, thường được thả rông và không đeo rọ mõm. Chúng từng tấn công nhiều người và vật nuôi ở địa phương.Tin tức liên quan

  • Ám ảnh chuyện chó thả rông cắn người
  • 05/04/2019 13:18
  • Không ít vụ việc chó thả rông cắn người gây thương tích, thậm chí gây chết người nhưng các chủ nuôi không bị xử lý. Chó được thả rông không rọ mõm vẫn rất phổ biến.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn