Công an Bình Chánh vào cuộc vụ xây lụi trên đất người khác

Thứ Năm, ngày 1/8/2019 - 06:50
(PL)- UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng, huyện Bình Chánh phối hợp kiểm tra, xử lý nhanh, báo cáo kết quả cho TP.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan về bài phản ánh của Pháp Luật TP.HCM“Bình Chánh: Cả chục căn nhà xây lụi trên đất người khác”. Theo đó, ông Võ Văn Hoan giao Sở Xây dựng, UBND huyện Bình Chánh phối hợp kiểm tra, xử lý nhanh, báo cáo kết quả cho UBND TP.

Về sự vụ này, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, ngày 31-7, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ cho biết: “Tôi đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc. Tuần này huyện sẽ nghe thanh tra huyện báo cáo việc xác minh và chỉ đạo xã Vĩnh Lộc A lập biên bản, ban hành quyết định xử phạt theo quy định”. Ông Lữ hứa sẽ cung cấp thông tin đầy đủ tới Pháp Luật TP.HCM sau khi làm việc với thanh tra huyện.

Công an Bình Chánh vào cuộc vụ xây lụi trên đất người khác - ảnh 1
Hơn chục căn nhà xây dựng không phép trên đất của ông Lại Triệu Long. Ảnh: VIỆT HOA

Trước đó, ông Lại Triệu Long, ngụ quận 6 đã đến Pháp Luật TP.HCM phản ánh về hàng chục căn nhà xây lụi trên khu đất hơn 2.000 m2 của mình tại ấp 2A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Khu đất này ông mua lại từ một người dân từ năm 2014 và được Sở TN&MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2016. Mục đích sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm và nằm trong quy hoạch là đất nông nghiệp.

Sau khi mua đất, ông xin cất một chòi lá để tiện chăm sóc cây trên đất nhưng không được chấp thuận. Năm 2017, ông bị bệnh nên không đến thăm đất và khoảng tháng 3-2018, trong một lần lên thăm đất thì ông phát hiện có hàng chục căn nhà đã xây dựng trên đất của mình. Bên cạnh đó, khu đất cũng bị xẻ ra thành nhiều lô nhỏ với diện tích khoảng 32 m2 và đã bán cho nhiều người khác, một số lô đã dựng sẵn gạch và rào lưới B40.

Sau khi nhận thông tin từ Pháp Luật TP.HCM, chủ tịch huyện Bình Chánh cho biết huyện nhận được đơn tố cáo của ông Long và đang trong quá trình giải quyết đơn tố cáo của công dân nên chưa cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí. Tuy nhiên, huyện Bình Chánh đã giao xã Vĩnh Lộc A, thanh tra huyện kiểm tra hồ sơ pháp lý, quá trình sử dụng của khu đất này.

VIỆT HOATin tức liên quan

  • Ông lão 70 đánh chết hàng xóm tàn độc vì... đất
  • Thứ Hai, ngày 28/10/2019 - 15:28
  • (PLO)- Tòa cho rằng bị cáo thành khẩn nhận tội, làngười già, bị hạn chế năng lực hành vi, khắc phục một phần hậu quả… nên được ápdụng các tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình.
  • Cho ở tạm rồi bị chiếm đất, xây luôn nhà
  • 15/01/2021 08:43
  • Bị người khác chiếm dụng đất xây nhà ở, tòa án xử trả lại đất cho chủ đất nhưng người chiếm dụng vẫn ở. Gần 2 năm nay, chủ đất gặp nhiều rắc rối khi làm lại giấy tờ đất và đòi lại đất.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn