Công an Quảng Nam vận động dân giao nộp cả ngàn khẩu súng

Thứ Ba, ngày 3/7/2018 - 23:32
(PLO)-Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm kê 1.139 khẩu súng hơi cồn tự chế, 272 khẩu súng săn tự chế, 54 khẩu súng quân dụng.

Ngày 3-7, Công an Quảng Nam cho hay, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành kiểm kê 1.139 khẩu súng hơi cồn tự chế, 272 khẩu súng săn tự chế, 54 khẩu súng quân dụng, 63 dao kiếm, 289 công cụ hỗ trợ các loại, và 138 linh kiện, bộ phận súng tự chế. 

Công an Quảng Nam vận động dân giao nộp cả ngàn khẩu súng - ảnh 1
Số súng được người dân nộp cho công an sau khi được vận động. Ảnh: CAQN. 

Số vũ khí này được bàn giao cho Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh phân loại và tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, PC64 Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp cùng Công an các đơn vị, địa phương 18 huyện, Thị xã, TP, vận động người dân tự giác giao nộp các loại vũ khí đặc biệt là súng tự chế đang sử dụng ngoài xã hội.

Công an Quảng Nam vận động dân giao nộp cả ngàn khẩu súng - ảnh 2
Công an Quảng Nam kiểm kê súng. Ảnh:CAQN. 

Đặc biệt, tại các huyện miền núi Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang, lực lượng Công an đã vận động thu hồi gần 1.000 khẩu súng tự chế do người đồng bào lưu trữ, sử dụng để săn bắn thú rừng. 

Việc sử dụng súng tự chế đã xảy ra nhiều trường hợp tai nạn thương tâm ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của người dân. 

Được biết, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Công an tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành tiêu hủy các loại vũ khí trên theo đúng quy định của pháp luật. 

HOÀI AN

Nguồn Pháp Luật


Tin tức liên quan

  • Gần 500 khẩu súng tự chế được giao nộp
  • Thứ ba, 18/09/2018 - 16:55
  • Người dân H. Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) thường tự chế tạo súng để đáp ứng nhu cầu săn bắn. Nhưng việc chế tạo, sử dụng vật liệu nổ này luôn tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Trước tình hình đó, Công an địa phương đã đến từng nhà để vận động người dân mang súng tự chế nộp lại cho lực lượng chức năng.
  • Xem súng tự chế, thanh niên bị đạn găm trúng cổ
  • Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 - 13:44
  • (PLO)- Nam thanh niên với viên đạn găm sâu vào cổ  đã qua cơn nguy kịch, người này cho biết nguyên nhân viên đạn trong cổ mình là do… cả nhóm bạn tò mò với cây súng tự chế.
  • Hơn chục người chạy thoát thân sau loạt đạn bắn vào nhà dân
  • Chủ nhật, 09/09/2018 - 18:00
  • Nhiều người may mắn thoát khỏi loạt đạn bắn vào nhà dân từ loại súng tự chế. Sự việc xảy ra vào 20h ngày 8/9 tại tổ 20, Phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đang tích cực khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra làm rõ vụ án.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn