Công an tạm giữ hai xe tải chở bình nhiên liệu nghi của máy bay

Thứ ba, 12/6/2018, 17:55 (GMT+7)
Hai xe tải chất đầy các bình khí, bên trong chứa lượng nhiên liệu có thể gây nguy hại cho môi trường.
Hai xe tải chở đầy bình chứa nhiên liệu máy bay bị công an tạm giữ

Hàng chục bình nhiên liệu trên hai xe tải. Ảnh: Sơn Định

Ngày 12/6, Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh phát hiện hai xe tải chở hàng chục bình chứa nhiên liệu với dòng chữ tiếng Nga, nghi là của máy bay, đang tập kết ở bãi phế liệu thuộc thôn Quan Độ, Văn Môn.

Bên trong các bình có chứa một phần nhiên liệu. Theo nhà chức trách, với lượng tồn dư này có thể gây nguy hại cho môi trường.

Cùng ngày, làm việc với công an, bà Nguyễn Thị Toàn nhận là chủ lô hàng, khai đã thu gom bình chứa nhiên liệu máy bay để phá lấy nhôm, tái chế phế liệu.

Hai xe tải bị công an tạm giữ. Ảnh: Sơn Định

Hai xe tải bị công an tạm giữ. Ảnh: Sơn Định

Thời điểm bị kiểm tra, bà Toàn chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng. Công an huyện đã đưa hai xe tải chứa các bình này về trụ sở để phục vụ điều tra.

Tại khu vực bãi phế liệu của bà Toàn, nhà chức trách phát hiện còn nhiều bình chất thành đống hoặc vứt lung tung dưới đất, nhiều chiếc đã hoen gỉ.

Nhiều bình khí nén, bình cứu hoả mini được tập kết ở bãi phế liệu tại làng Quan Độ. Ảnh: Sơn Định

Nhiều bình khí nén, bình cứu hoả mini được tập kết ở bãi phế liệu tại làng Quan Độ. Ảnh: Sơn Định

Làn Quan Độ là "thủ phủ" của nghề tái chế phế liệu. Ngày 3/1 tại đây xảy ra nổ kho phế liệu chứa đầu đạn khiến năm ngôi nhà bị vùi trong đất đá, hai em bé thiệt mạng, nhiều người bị thương.Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn