Công an TP HCM làm việc với 300 người sau vụ gây rối

Thứ sáu, 15/6/2018, 09:29 (GMT+7)
7 người bị tạm giữ xử lý hình sự, 175 người bị xử lý hành chính sau vụ xuống đường gây rối tại TP HCM.

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM ngày 14/6 khởi tố, bắt giam Trương Hữu Lộc (tức Lộc Lì, 45 tuổi) về hành vi Phá rối an ninh theo Điều 118 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan an ninh, Lộc có hành vi kích động, lôi kéo, tiếp sức cho nhiều người tuần hành gây rối an ninh trật tự nhằm chống chính quyền.

Lộc tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Lộc tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Nhà chức trách cũng làm việc với khoảng 300 người, trong đó tạm giữ hình sự ít nhất 7 người, xử lý hành chính 175 người, 38 người bị buộc cam kết không tái phạm... về hành vi tương tự.

Hồ sơ thể hiện, Lộc có nhiều tiền án tiền sự, được giới giang hồ Sài Gòn biết đến. Đây cũng là lý do một số người chống phá chính quyền tiếp cận, lôi kéo ông ta.

Lộc lập Facebook Loc Huu Trung để viết bài, livestreams... có nội dung xuyên tạc các chủ trương của Nhà nước.

Trong thời gian Quốc hội thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) và dự luật An Ninh mạng, Lộc lên mạng nói xấu, xuyên tạc về Đảng và Nhà nước, đồng thời kêu gọi mọi người biểu tình, phản đối.

Cơ quan điều tra xác định, ngày 10/6, sau khi nhận tiền của một số người, Lộc mua 600 ổ bánh mì, nước suối... thuê xe chở lên trung tâm TP HCM phát cho những người tụ tập tuần hành.

Công nhân tập trung trước Công ty Pouyuen hôm 11/6 - nơi có vụ gây rối an ninh. Ảnh: Sơn Hòa.

Công nhân tập trung trước Công ty Pouyuen hôm 11/6 - nơi có vụ gây rối an ninh. Ảnh: Sơn Hòa.

Việc tụ tập đông người diễn ra tại TP HCM, Bình Thuận, Đồng Nai và nhiều địa phương trong bối cảnh Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua dự thảo Luật Đặc khu sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Liên quan vụ việc, công an các tỉnh thành cũng bắt giữ nhiều người xúi giục, kích động đập phá.

Vy TườngTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn