Công chứng viên thông đồng thuê ô tô đi cầm lấy hơn 4,4 tỉ

Thứ sáu, 13/04/2018 - 15:04
Được sự trợ giúp của một công chứng viên, thiếu phụ thuê ô tô, làm giả hợp đồng ủy quyền của các chủ xe ở Trà Vinh rồi đem lên TP.HCM cầm cố, chiếm đoạt hơn 4,4 tỉ đồng.

TAND tỉnh Trà Vinh vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Thị Mỹ Hằng (34 tuổi) 16 năm tù, Thạch Văn Lành (45 tuổi, công chứng viên một Văn phòng công chứng ở TP Trà Vinh) chín năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần, mất khả năng chi trả nên Hằng nảy sinh ý định tìm những người làm dịch vụ cho thuê ô tô ở Trà Vinh thuê xe rồi đem lên TP.HCM cầm lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

Hai bị cáo Hằng và Lành tại phiên tòa.

Hai bị cáo Hằng và Lành tại phiên tòa.

Từ tháng 12-2015 đến tháng 11-2016, Hằng đã liên hệ 11 người để thuê xe. Do tin tưởng, các chủ xe đã ký hợp đồng giao xe và giấy tờ xe cho Hằng. Tiếp đó, Hằng móc nối với Lành làm giả hợp đồng ủy quyền của những người đứng tên trong giấy đăng ký xe. Hằng đã đem tổng cộng 14 ô tô cùng hợp đồng ủy quyền lên các tiệm cầm đồ ở TP.HCM cầm cố , chiếm đoạt hơn 4,4 tỉ đồng.

Sau khi các chủ xe tố giác hành vi lừa đảo của Hằng, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, khởi tố Hằng và Lành về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Thu GiangTin tức liên quan

  • Gia đình cô giáo gặp nạn thương tâm bị kẻ bất lương lừa đảo chiếm đoạt 16 triệu đồng
  • Thứ hai, 16/04/2018 - 14:00
  • Trong khi rất nhiều trái tim nhân hậu thông qua Báo điện tử Dân trí đã dang tay giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh, lại có không ít kẻ bất lương lợi dụng giây phút rối ren, thiếu thốn của những mảnh đời để lừa đảo, trục lợi. Mới đây nhất, những kẻ bất lương đã dựng lên màn kịch hoàn hảo để lừa đảo, cuỗm đi 16 triệu đồng của gia đình cô giáo dạy Anh văn đang sống cảnh hôn mê ở bệnh viện.
  • Đề nghị truy tố các bị can trong vụ án hình sự liên quan đến cổ phiếu MTM
  • Thứ sáu, 13/04/2018 - 15:30
  • Các bị can đã làm giả chứng từ, hồ sơ kế toán, hồ sơ công ty đại chúng của Công ty cổ phần Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản Miền Trung; lập khống hồ sơ đăng ký giao dịch; tạo cung cầu giả tạo để bán cổ phiếu MTM trên thị trường UpCoM, lừa đảo chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư cổ phiếu.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn