'Công nhân lao động hãy bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng'

11/06/2018 15:16 GMT+7
TTO - Lời kêu gọi của chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn Cường gửi đến đoàn viên công đoàn, công nhân lao động cả nước vừa được phát đi trưa nay 11-6.

Công nhân lao động hãy bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng - Ảnh 1.

Lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường - Ảnh: Đ.BÌNH

Với tư cách phó chủ tịch Liên hiệp công đoàn thế giới, chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, ông Bùi Văn Cường vừa gửi đi lời kêu gọi đoàn viên công đoàn, công nhân lao động cả nước sau những diễn biến phức tạp về an ninh trật tự ở một số địa phương.

Ông Bùi Văn Cường viết: "Những ngày qua, khi Quốc hội tiến hành thảo luận về dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt thì các phần tử xấu đã kích động, lôi kéo công nhân ở một số ít địa phương tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có những hành động quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống, lao động sản xuất, đến trật tự, an ninh và an toàn xã hội".

"Thể hiện sự cân nhắc, thận trọng, sáng 11-6, Quốc hội đã biểu quyết điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại kỳ họp thứ 6 (cuối năm 2018) để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu tối đa ý kiến của nhân dân, hoàn thiện dự thảo trên cơ sở giữ vững an ninh quốc phòng, chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đất nước", chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam nhấn mạnh.

Từ đó, ông Bùi Văn Cường kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, công nhân lao động "hãy bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không nghe theo và không làm theo lời xúi giục của kẻ xấu, không để lòng yêu nước bị lợi dụng".

Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cũng mong các đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tuyên truyền cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp không tham gia các hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên các trang mạng xã hội.

Vì sự ổn định và phát triển của đất nước, tất cả chúng ta hãy đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch, giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội, bảo vệ công ty, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ việc làm của chính mình.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Bùi Văn CườngTin tức liên quan

 • Tống Bí thư: Còn tình trạng vi phạm dân chủ gây bức xúc
 • 16/07/2018 14:04 GMT+7
 • TTO - “Có lúc, có nơi còn tình trạng vi phạm dân chủ gây bức xúc; khiếu kiện đông người, vượt cấp nhưng giải quyết chưa triệt để, nhất là trong thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai, đền bù, tái định cư khi thu hồi đất”.
 • Lãnh án tù vì đăng bài xuyên tạc lên mạng xã hội
 • Thứ năm, 27/09/2018 - 14:28
 • Ngày 27/9, TAND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ tổ chức xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Bùi Mạnh Đồng (40 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) 2 năm 6 tháng tù về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”.
 • Facebooker kêu gọi biểu tình nhận án tù
 • Thứ Hai, ngày 24/9/2018 - 12:33
 • (PLO)- Vào thời điểm xảy ra các vụ gây rối ở Bình thuận và TP HCM, Quang đã tự viết và đăng lên trang Facebook kêu gọi mọi người biểu tình bằng hình thức bấm còi xe inh ỏi khi lưu thông, xúc phạm Đảng, Nhà nước
 • Lãnh 2 năm tù vì xuyên tạc Đảng, Nhà nước trên Facebook
 • 20/03/2019 14:43
 • Chỉ vì bức xúc cá nhân, bị cáo Lê Minh Thể đã phát trực tiếp trên Facebook nhiều nội dung xuyên tạc Đảng, Nhà nước, lãnh tụ Hồ Chí Minh và tiếp tay các thế lực thù địch trong ngoài nước kêu gọi lật đổ chính quyền, kêu gọi biểu tình.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn