Công nhân tại Khu công nghiệp Amata âm tính lần 2, hơn 850 lao động có thể trở lại làm việc

10/06/2021 08:51
Nữ công nhân làm việc trong Khu công nghiệp Amata (TP Biên Hòa, Đồng Nai) 2 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2, hơn 850 lao động công ty trở lại làm việc.

Công nhân tại Khu công nghiệp Amata âm tính lần 2, hơn 850 lao động có thể trở lại làm việc - Ảnh 1.

Hơn 850 công nhân Công ty Tombow (Khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa, Đồng Nai) có thể trở lại làm việc bình thường - Ảnh: A LỘC

Ngày 10-6, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - xác nhận trường hợp F1 làm việc tại một doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Amata đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Cụ thể, kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (ngày 5-6) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (tối 9-6) của nữ công nhân trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Do đó, công ty nơi trường hợp F1 làm việc đủ điều kiện hoạt động trở lại, hơn 850 công nhân được "giải phóng" và có thể làm việc bình thường. Tuy nhiên, 27 trường hợp F2 nguy cơ cao đang cách ly tại công ty vẫn tiếp tục cách ly tập trung đến hết 21 ngày theo quy định.

Theo Trung tâm Y tế Biên Hòa, mặc dù đủ điều kiện "giải phóng" các F2, song công ty và các F liên quan vẫn còn trong mốc dịch tễ 14 ngày và trường hợp F1 vẫn có thể dương tính muộn.

Do đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai yêu cầu hơn 850 trường hợp F2 được "giải phóng" hạn chế tiếp xúc, theo dõi sức khỏe và thực hiện 5K chặt chẽ. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP Biên Hòa làm việc, yêu cầu doanh nghiệp có phương án hoạt động bảo đảm an toàn cao hơn bình thường như không tiếp xúc giữa các bộ phận, hạn chế tiếp xúc giữa công nhân trong công ty, quản lý…

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trường hợp F1 là chị N.T.T.D. (32 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) là trưởng bộ phận kiểm kê của Công ty TNHH Tombow Manufacturing Asia (Khu công nghiệp Amata, phường Long Bình, TP Biên Hòa).

Chị D. được xác định là F1 do tiếp xúc gần với ca dương tính tại TP.HCM (chồng chị D., dương tính với SARS-CoV-2 ngày 7-6).

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng TP Biên Hòa và Đồng Nai đã điều tra, truy vết và xác định có trên 850 công nhân có tiếp xúc với chị D.. Trong đó, có 27 trường hợp F2 nguy cơ cao được cách ly ngay tại công ty.

Ngành y tế TP Biên Hòa đã phun khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11.000m2, bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra vào công ty. Đồng thời, thông báo tất cả công nhân đã về nhà liên hệ các trạm y tế nơi mình sinh sống khai báo y tế…

A LỘCTin tức liên quan

  • Xin dành sự tri ân cho đội ngũ y bác sĩ
  • 21/06/2021 07:58
  • Việt Nam đang bước vào đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 và chưa có dấu hiệu dừng lại. Với mỗi người làm báo, đặc biệt là phóng viên phụ trách mảng y tế, được sống, tác nghiệp trong giai đoạn này mang lại nhiều cảm xúc khó quên.
  • Quỹ Phát triển Tài năng Việt tiếp sức TP.HCM chống dịch
  • 21/06/2021 08:00
  • "Là một tổ chức từ thiện xã hội phi lợi nhuận, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu luôn có mặt trên mọi mặt trận xã hội cần. Với sự tài trợ của nhiều mạnh thường quân như Nutifood, Cà phê Ông Bầu, Công ty Đồng Tâm, Yeah 1, Tập đoàn Muối Việt Nam, Công ty bất động sản Hưng Phú… 

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn