Công ty Khí Cà Mau bồi thường cho dân sau sự cố xả khí

Thứ tư, 06/06/2018 - 19:16
Ngày 6/6, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra thiệt hại của người dân do bị ảnh hưởng bởi việc Công ty Khí Cà Mau xả khí thải ra môi trường.

Trước đó, vào sáng ngày 8/5, nhiều người dân ở ấp Mũi Tràm và Mũi Tràm B (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) phát hiện không khí quanh khu vực mình sinh sống có mùi lạ, khó chịu.

Ngoài ra, người dân còn thấy có lớp màng nhờn phủ trên lá cây trồng, rau màu, nhà cửa,… Một số người dân cho rằng, việc này ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và nguồn nước sinh hoạt.

Ông T.T.N. (59 tuổi, ngụ ấp Mũi Tràm B) cho biết, việc xuất hiện hiện tượng trên khiến cây không ra trái, rau màu bị ảnh hưởng, làm cho đời sống của người dân khu vực trở nên đảo lộn.

"Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng cung cấp nguồn nước cho dân sử dụng và bồi thường thiệt hại như thế nào đó để người dân phần nào ổn định cuộc sống", ông N. yêu cầu.

Người dân cho biết vừa qua xuất hiện hiện tượng có lớp màng nhờn trên lá cây gần khu vực xả khi của Công ty Khí Cà Mau. (Ảnh: CTV)

Người dân cho biết vừa qua xuất hiện hiện tượng có lớp màng nhờn trên lá cây gần khu vực xả khi của Công ty Khí Cà Mau. (Ảnh: CTV)

Từ phản ánh của người dân, qua kiểm tra, theo Công ty Khí Cà Mau, vào khoảng hơn 23h ngày 7/5, do gặp sự cố nên Nhà máy Xử lý khí Cà Mau dừng vận hành, máy nén tại Trạm tiếp bờ cũng dừng vận hành để thực hiện công tác bảo dưỡng thiết bị.

Trong quá trình dừng vận hành thiết bị, tại Trạm tiếp bờ có xả khí ra môi trường qua thiết bị xả nguội.

Theo đó, phạm vi ảnh hưởng hiện tượng nói trên khoảng 300 m theo hướng Tây Bắc tính từ cột xả nguội của Trạm tiếp bờ; có khoảng 35 hộ dân bị ảnh hưởng.

Sau khi sự cố xảy ra, Công ty Khí Cà Mau đã xem xét hỗ trợ cho 35 hộ bị ảnh hưởng là 52 triệu đồng; hỗ trợ mua hoa màu của 4 hộ là 5 triệu đồng.

Hiện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trần Văn Thời cũng kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau sớm công bố kết quả phân tích các thông số để người dân an tâm sinh sống, sản xuất.

H.HTin tức liên quan

  • Khen thưởng Thẩm phán và HĐXX vụ cắt nhầm 2 quả thận
  • Thứ Năm, ngày 5/7/2018 - 15:57
  • (PLO)-Chánh án TAND TP Cần Thơ đã có quyết định khen thưởng đột xuất đối với tập thể HĐXX và cá nhân thẩm phán chủ tọa vì có thành tích xuất sắc trong việc hòa giải vụkiện tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại về sức khỏe theo hợp đồng dịch vụ.
  • Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa tiếp tục hoãn xử!
  • Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:44
  • Trong lần mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm về vụ việc ông Nguyễn Thế Viện khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm, TAND tỉnh Hà Nam đã quyết định hoãn phiên tòa lần thứ 2 vì ông Nguyễn Quang Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, người đại diện cho UBND xã Thanh Thủy, có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đã có đơn vắng mặt vì ốm.
  • Vụ án con trâu cái bị điện giật
  • Thứ Hai, ngày 20/8/2018 - 06:20
  • (PL)- Sau khi bán thịt con trâu, khổ chủ tính toán thấy mình còn bị thiệt hại 10 triệu đồng nên khởi kiện đòi nhưng tòa chỉ chấp nhận một nửa.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn