CSGT Đồng Nai tố cáo lãnh đạo 'bảo kê' xe vi phạm

Chủ nhật, 24/11/2019, 13:17 (GMT+7)
Hai CSGT gửi đơn tố cáo lãnh đạo Đội 2, Phòng cảnh sát giao thông Đồng Nai thường xuyên gọi điện can thiệp, yêu cầu cho xe vi phạm đi. 

Theo một đại uý CSGT từng công tác tại Đội 2, Phòng CSGT Công an Đồng Nai (đơn vị chịu trách nhiệm tuần tra kiểm soát quốc lộ 20), nhiều lần tổ tuần tra của anh bắt giữ xe quá tải nhưng tài xế cho rằng "xe đã gửi". Đồng thời, vài phút sau thì lãnh đạo Đội 2 gọi điện đọc biển số xe, yêu cầu cho đi vì "xe đã gửi đội". Không chỉ lãnh đạo Đội 2, nhiều xe quá tải cũng được một số lãnh đạo ở Đội 1, Phòng CSGT gọi điện "can thiệp".

Sau khi có ý kiến trong một cuộc họp về vấn đề này, tháng trước anh bị luân chuyển từ Đội 2 về Đội 1 (tuần tra dẫn đoàn). Theo CSGT này, đơn tố cáo với hàng chục video và bản ghi âm làm bằng chứng việc "bảo kê xe vi phạm" của những lãnh đạo Đội, Phòng CSGT Công an Đồng Nai đã được gửi đến cấp lãnh đạo Trung ương và địa phương một tháng nay.

Trong đơn, họ còn tố cáo việc tiền ăn, trực lễ Tết, ca đêm... bị lãnh đạo ăn chặn. Hóa đơn chứng từ các khoản tiền này nhiều năm nay chỉ được ký khống. Sau khi làm đơn tố cáo, Phòng CSGT mới gọi điện họ lên nhận tiền. 

Trả lời VnExpress qua điện thoại sáng 24/11, trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng Đội 2, Phòng CSGT Công an Đồng Nai, khẳng định không có chuyện bảo kê và can thiệp xe vi phạm. "Những cuộc gọi điện tôi chỉ hỏi thăm xử lý xe thế nào thôi chứ không hề nói anh em bỏ qua, những gì video tố cáo đưa lên mạng đều một chiều, chiến sĩ đó tự biên tự diễn", ông Cảng nói. 

Trung tá Cảng cho biết việc tố cáo là quyền của chiến sĩ. Hiện nay vẫn còn một người công tác ở Đội, người còn lại được luân chuyển về Đội 1 để bổ sung quân số theo yêu cầu của Phòng. "Giờ tôi không có ý kiến gì về việc này, Thanh tra họ đang làm thì chờ kết luận thôi", ông Cảng nói. 

Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã nắm được thông tin tố cáo. "Đầu tuần chúng tôi sẽ họp về vấn đề này, nếu có đơn tố cáo thì chắc chắn phải thanh tra theo đúng quy định. Cán bộ nào vi phạm thì xử lý, không có chuyện bao che", đại tá Thắng nói. 

Phước TuấnTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn