'Cử nhân làm việc chân tay hiệu quả hơn người không học đại học'

Thứ hai, 19/8/2019, 08:06 (GMT+7)
Họ có thể vận dụng kiến thức đã học vào công việc để giúp tốn ít sức hơn mà hiệu quả lao động vẫn cao hơn.

Trong mọi trường hợp có học có hơn. Có thể đi học đại học xong về nhà lao động chân tay cũng hơn những người không học. Hơn ở cái gì ư?

1. Có nhiều người buôn bán khá giàu có. Có nhiều người lao động chân tay nhưng và tiền bạc cũng dư dả. Như vậy việc học đại học hay không về kinh tế không ảnh hưởng lắm miễn là bạn chí thú làm ăn và có đầu óc làm ăn. Vậy khác gì? Khi xây nhà, người không học sẽ không biết tính toán đường điện đi thế nào? Nên đặt ổ điện ở đâu? Nên lắp bao nhiêu ổ điện? Bố trí vật dụng trong nhà ra sao? Tương lai nếu có thiết bị thì thế nào? Chính vì thế sau khi xây xong đã khá nhiều bất cập, cần kê cái tủ lại không vừa, thích lắp thêm cái quạt nhưng ổ điện không để sẵn. Còn khi sang nhà một người đã học qua cấp cao hơn như cao đẳng, đại học, dù họ về làm công nhân nhưng mọi tính toán đều hợp lí. Đó là sự khác biệt giữa có học cao và không học cao.

2. Nếu bạn học cao sau này chắc chắn ít nhiều trình độ của bạn cũng cao hơn. Điều đầu tiên có ích là khi bạn dạy con cái học. Bây giờ bài toán lớp 3 mà học xong 12 chưa chắc đã giải được. Có thể giải được nhưng tư duy, phương pháp không phù hợp. Đó là cái lợi của học cao dù sau này có làm công nhân

3. Khi có học cao, có dùi mài kiến thức, sau này dù lao động chân tay cũng vẫn có thể vận dụng kiến thức đó vào công việc giúp tốn ít sức hơn mà hiệu quả lao động cao hơn... Tất nhiên nó không đúng hoàn toàn, nhưng dẫu sao có học có hơn.

Quan điểm của bạn về vấn đề học đại học, đi làm lao động phổ thông như thế nào? Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến tại đây.

 Tin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn