Cụm công nghiệp không xử lý nước thải giữa TP Hải Phòng

Thứ Hai, ngày 19/11/2018 - 04:30
(PL)- Cụm công nghiệp (CCN) Vĩnh Niệm rộng 5 ha (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) từ lâu là điểm nóng về xả thải.

Toàn CCN có 31 cơ sở hoạt động, trong đó có doanh nghiệp sản xuất bia, thủy sản, giày da, hóa chất, thức ăn gia súc, giết mổ gia súc… Nước thải chưa được xử lý vô tư xả xuống kênh Tây Nam thông qua các họng cống.

Ông Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Niệm, cho biết CCN Vĩnh Niệm đi vào hoạt động từ năm 2003. Phía cuối CCN trước đây được dành xây dựng một trạm xử lý nước thải. Tuy nhiên, sau khi có một số bể chứa hình thành, trạm xử lý này không được đầu tư tiếp. Theo ông Bắc, từ nhiều năm nay người dân thường xuyên kiến nghị về tình trạng ô nhiễm nhưng chưa được giải quyết. Năm nào Sở TN&MT cũng đi kiểm tra, xử phạt các doanh nghiệp gây ô nhiễm. “Hầu như chẳng đơn vị nào không vi phạm. Phường cũng nhiều lần báo cáo song hàng chục năm nay tình trạng ô nhiễm vẫn không có gì cải thiện” - ông Bắc nói.

Cụm công nghiệp không xử lý nước thải giữa TP Hải Phòng - ảnh 1
Nước thải từ CCN Vĩnh Niệm được xả thẳng ra kênh Tây Nam. Ảnh: ĐỖ HOÀNG

Ông Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân, cho biết để giải quyết tình trạng ô nhiễm, hiện gần CCN Vĩnh Niệm, TP Hải Phòng đã đầu tư một nhà máy xử lý nước thải. Sở Xây dựng đã đề xuất TP cho xây hệ thống cống đấu nối thu gom nước thải của CCN đưa về nhà máy này xử lý. “Sở Xây dựng nói sẽ triển khai trong năm 2018, giải pháp này được thực hiện sẽ giảm bớt tình trạng ô nhiễm tại đây” - ông Tân nói.

ĐỖ HOÀNGTin tức liên quan

  • Gần 30 doanh nghiệp đang kêu cứu đề nghị đối thoại với Sở TN&MT TP Hà Nội
  • Thứ ba, 12/06/2018 - 09:14
  • Trước thực trạng hàng nghìn lao động có nguy cơ thất nghiệp, ngày 28/5/2018, các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Minh đã có văn bản đề nghị Sở TN&MT TP Hà Nội tổ chức và chủ trì buổi đối thoại để trao đổi, làm rõ các vấn đề liên quan đến việc lập phương án, kế hoạch di dời các doanh nghiệp.
  • Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô: Trên vội vã dưới thì thư thả?
  • Thứ năm, 21/06/2018 - 08:09
  • Đến nay, hàng chục doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Phú Minh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị đẩy vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, di dời thì chẳng biết đi đâu, lộ trình di dời thế nào, thanh toán, hỗ trợ di dời ra sao? Còn ở lại thì cũng thiếu thốn trăm bề, không thể đầu tư thêm cơ sở hạ tầng, máy móc, nhà xưởng…
  • Gần 30 doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô, Sở TN&MT thông báo lịch đối thoại!
  • Thứ hai, 25/06/2018 - 08:37
  • Đến nay, hàng chục doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Phú Minh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị đẩy vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, di dời thì chẳng biết đi đâu, lộ trình di dời thế nào, thanh toán, hỗ trợ di dời ra sao? Sở TN&MT TP Hà Nội vừa có công văn thông báo lịch đối thoại với các doanh nghiệp vào cuối tháng 6/2018.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn