Cùng biên giới chống dịch: 'Thương những người lính quá, cho chị gửi ít quà nghen…'

12/05/2021 16:51
Bà Mai Xuân Hiệp (ở TP Cần Thơ) chia sẻ biết báo Tuổi Trẻ phát động chương trình “Cùng biên giới chống dịch COVID-19”, mấy ngày qua bà cùng các bạn bè của mình tự nguyện góp sức gửi ít quà yêu thương cho người lính biên giới Tây Nam chống dịch.

Cùng biên giới chống dịch: Thương những người lính quá, cho chị gửi ít quà nghen… - Ảnh 1.

Ông Hà Hoàng Vũ (thứ 2 từ phải sang) ở TP.HCM trao tặng 25.000 khẩu trang y tế cho đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ để gửi đến các chiến sĩ các chốt chống dịch COVID-19 biên giới Tây Nam- Ảnh: T. PHÁT

Quà này mỗi người góp vô một ít

Để có những phần quà "yêu thương" đó, bà Hiệp nói những ngày qua bà vận động bạn mình cùng nhiều người khác được 7.500 khẩu trang y tế, 500 phần cơm cháy chà bông và nước uống đóng chai gửi cho những người lính biên giới Tây Nam ăn uống lót lòng, canh giữ biên cương, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo bà Hiệp, quà này mỗi người góp vô một ít. Của ít nhưng tấm lòng của bà Hiệp và các bạn của mình nhiều.

Chút lòng thơm thảo này, bà Hiệp hi vọng các anh chiến sĩ ở biên cương nhận nó và tin rằng ở hậu phương bà cũng như hàng triệu người dân Việt Nam luôn bên cạnh các anh chiến sĩ biên giới Tây Nam đang đêm ngày ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Cùng biên giới chống dịch: Thương những người lính quá, cho chị gửi ít quà nghen… - Ảnh 2.

7.500 khẩu trang y tế và 500 phần cơm cháy chà bông là tấm lòng thơm thảo của bà Hiệp và các bạn mình muốn gửi đến các anh chiến sĩ biên giới Tây Nam - Ảnh: XUÂN HIỆP

Bà Hiệp cũng gửi bài thơ ngắn động viên tinh thần các anh chiến sĩ biên giới Tây Nam: "Gửi anh chiến sĩ biên phòng/ Chút lòng thơm thảo tấm lòng hậu phương/ Chúc anh mạnh khỏe kiên cường/ Giữ yên bờ cõi quê hương yên lòng".

Đồng hành cùng biên giới là bảo vệ chính mình

Ngay khi nghe tin về chương trình Tuổi Trẻ cùng biên giới chống dịch COVID-19, ông Võ Quan Huy - tổng giám đốc Công ty TNHH Huy Long An (huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) - đã đăng ký ủng hộ 400 suất thịt bò Úc (mỗi suất 0,5 kg) và 20 thùng chuối (mỗi thùng 13kg) để gửi tặng các đơn vị đang đóng quân ngày đêm canh chừng biên giới trên địa bàn Long An.

"Đây là chương trình hết sức ý nghĩa. Đất nước yên bình thì người dân, doanh nghiệp mới yên tâm làm ăn được. Chưa kể việc bảo vệ biên giới trước nguy cơ lây lan dịch từ các nước khác đã được xem như là nhiệm vụ trọng tâm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong khi COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Nên khi nghe Chính phủ kêu gọi chống dịch như chống giặc, chúng tôi cũng đã rất mong muốn ủng hộ. Đồng hành cùng những người bảo vệ biên giới cũng như là bảo vệ chính mình!", ông Huy nói.

Công ty Cổ phần cấp nước Sóc Trăng (TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) ngỏ ý tặng ngay 200 lốc nước khoáng đóng chai (mỗi lốc 24 chai) để phần nào đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của các tổ, trạm, chốt tuần tra trên khu vực biên giới Long An.

Ông Đặng Văn Ngọ - tổng giám đốc công ty - chia sẻ: "Qua báo Tuổi Trẻ, tôi được biết có khoảng 700 người mỗi ngày phải thực hiện 3 ca đi tuần để đảm bảo quản lý được chặt chẽ 133km biên giới.

Một người đi tuần chỉ sử dụng 1 chai nước, thì một ngày đã trên 2.000 chai. Gần 5.000 chai nước cũng không đáp ứng được bao nhiêu, nhưng tôi hy vọng đợt đồng hành với báo Tuổi Trẻ cùng biên giới chống dịch COVID-19 lần này sẽ thể hiện được phần nào tấm lòng cảm ơn những người luôn chịu gian khó nơi tuyến đầu cuộc chống dịch dài lâu này".

Cùng biên giới chống dịch: Thương những người lính quá, cho chị gửi ít quà nghen… - Ảnh 3.

Quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ gửi cho các chiến sĩ biên giới Tây Nam đã được cán bộ, nhân viên ở Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ đóng thùng gọn gàng chuẩn bị sẵn sàng lên biên giới- Ảnh: CHÍ CÔNG

Cũng trong sáng cùng ngày anh Lê Thịnh Toàn - giám đốc chi nhánh Công ty Dược phẩm Quảng Bình tại TPHCM - đã đến Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam bộ gửi 500 chai sát khuẩn và 10 can gel sát khuẩn (mỗi can 10 lít).

Vợ chồng anh Hoàng Duy Bảo ở TP.HCM cũng đã gửi tặng 5 thùng với 90 chai nước chấm đến các chiến sĩ biên giới Tây Nam.

Ông Hà Hoàng Vũ (TP Thủ Đức, TP. HCM) chạy xe vượt gần 200km từ Sài Gòn đến Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ để gửi 10 thùng quà (khoảng 25.000 khẩu trang y tế) cho các chiến sĩ biên giới Tây Nam. Ông Vũ bày tỏ: "Tôi mong muốn góp chút sức mình để cùng các anh chống dịch COVID-19. Chúng tôi luôn bên cạnh các anh!...".

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ - cho biết sau đợt 1 gửi những phần quà yêu thương trị giá gần 200 triệu đồng đến các chiến sĩ biên giới An Giang, Kiên Giang, chương trình "Cùng biên giới chống dịch COVID-19" do báo Tuổi Trẻ phát động đến nay đã thật sự lan tỏa "yêu thương", đón nhận rất nhiều sẻ chia đóng góp của doanh nghiệp và bạn đọc.

Theo ông Dũng, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát doanh nghiệp, người dân đều gặp khó nhưng bạn đọc báo Tuổi Trẻ vẫn tiết kiệm dành ra những phần quà ý nghĩa gửi tặng cán bộ chiến sĩ các chốt chống dịch biên giới Tây Nam. Những phần quà này chính là lời động viên tinh thần kịp thời để các chiến sĩ nơi tuyến đầu biên giới vững tâm chống dịch COVID-19 hiệu quả.

CHÍ CÔNG - SƠN LÂMTin tức liên quan

  • Nhường cơm sẻ áo giữa đợt sóng COVID-19 thứ tư
  • 13/05/2021 09:26
  • Dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, thần tốc và khó lường. Người Hội An vừa mới hân hoan chuẩn bị mở cửa đón du khách khắp nơi đổ về sau một năm thất bát cũng đành đóng cửa, gác lại bao dự tính phương kế sinh nhai.
  • Ám ảnh COVID-19 vào tranh sơn mài của Trần Lâm Bình
  • 13/05/2021 09:26
  • Những cuốn giấy vệ sinh từng là nỗi ám ảnh của nhiều người khi dịch COVID-19 vừa càn quét thế giới, và chiếc khẩu trang trên gương mặt những cô gái xinh đẹp nhiều ưu tư ẩn hiện trong những bức sơn mài khổ lớn lạ mắt của họa sĩ Trần Lâm Bình.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn