Cuộc thi 'Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy' giúp tăng gấp đôi việc thu gom

13/01/2021 15:00
Cuộc thi 'Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy' giúp tăng gấp đôi việc thu gom

Cuộc thi Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy giúp tăng gấp đôi việc thu gom - Ảnh 1.

Đông đảo học sinh tại các trường tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia cuộc thi "Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy" do Tetra Pak tổ chức

Chỉ trong hai tháng cuối năm 2020, số lượng vỏ hộp giấy đã tăng gấp đôi so với 2 tháng trước đó, đạt 125 tấn. Kết quả tích cực này có được một phần nhờ cuộc thi "Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy" được triển khai từ tháng 11 với mục tiêu khuyến khích gần 1 triệu học sinh tiểu học và phụ huynh phân loại vỏ hộp giấy tại nhà trường và trong gia đình.

Đây là cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình thu gom và tái chế vỏ hộp giấy của Tetra Pak do Tetra Pak phối hợp Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Giáo dục và đào tạo TP Hà Nội và Công ty Lagom triển khai tại thành phố Hà Nội 2 năm vừa qua phát động đầu tháng 11-2020.

Trong đó, cuộc thi "Trường bé thu gom nhiều hộp giấy nhất" đang dẫn đầu về số lượng trường học tham gia. Nhóm các trường đứng đầu trong 5 bảng thi đấu (dựa trên số lượng học sinh gần tương đồng để đảm bảo không có sự chênh lệch lớn về quy mô giữa các trường) thu gom được trung bình gần 200kg đến trên 780kg vỏ hộp giấy. 

Một số trường dẫn đầu các bảng bao gồm Trường Tiểu học Kim Chung, Tân Mai, Ngọc Hòa, Đại Kim… hay các Trường mầm non Sơn Ca, Thịnh Liệt, Họa My...

Ngoài ra, cuộc thi "Góc thu gom sạch đẹp" dành cho các ý tưởng gấp và sắp xếp vỏ hộp sáng tạo, tiết kiệm không gian, trang trí và giữ gìn vệ sinh khu vực thu gom, cuộc thi "Nhà hùng biện tài ba" để tạo sân chơi cho các em học sinh tiểu học chia sẻ suy nghĩ về việc phân loại rác tại nguồn ở gia đình và nhà trường cũng thu hút sự quan tâm của nhiều em học sinh.

Cuộc thi Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy giúp tăng gấp đôi việc thu gom - Ảnh 2.

Cuộc thi "Góc thu gom sạch đẹp" khuyến khích các trường xử lý và sắp xếp vỏ hộp giấy ngăn nắp, gọn gàng để thuận tiện cho việc thu gom

"Mục tiêu khi phát động cuộc thi của chúng tôi là xây dựng thói quen phân loại và thu gom rác thải ngay tại nhà và trường học, đồng thời nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh. 

Chúng tôi rất vui mừng trước những kết quả cuộc thi đã đạt được khi thu gom thành công 125 tấn vỏ hộp giấy chỉ trong chưa đầy 2 tháng, gấp đôi số lượng vỏ hộp giấy thu gom trong những tháng trước khi triển khai cuộc thi. 

Điều này chứng tỏ cuộc thi đang có sức lan tỏa rộng rãi và chúng tôi hi vọng các học sinh, phụ huynh và thầy cô sẽ luôn duy trì hoạt động có ý nghĩa thiết thực này" - bà Lý Quỳnh Trang, giám đốc phụ trách Bền vững của Tetra Pak Việt Nam, cho biết.

100% vỏ hộp giấy được thu gom từ cuộc thi sẽ được vận chuyển về Nhà máy giấy Đồng Tiến để tái chế thành các sản phẩm hữu ích khác như tấm lợp sinh thái, sổ tay, túi giấy… Các nhà vô địch của cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng là những chiếc máy lọc nước uống liền từ nhà tài trợ Tetra Pak.

Cuộc thi Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy giúp tăng gấp đôi việc thu gom - Ảnh 3.

Trong chưa đầy 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu gom được 125 tấn vỏ hộp giấy

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ chương trình "Tái chế học đường" tại Hà Nội và kéo dài đến hết tháng 1-2021.
Thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật liên tục tại www.taichevohopgiay.com.

P.QTin tức liên quan

  • Trồng một cây xanh, gieo thêm mầm sống
  • 08/03/2021 11:10
  • Các bạn trẻ tại TP.HCM đã trồng mới nhiều cây xanh trong ngày chủ nhật đầu tiên của Tháng thanh niên 2021, gửi đi thông điệp gieo thêm mầm xanh cho môi trường sống an lành.
  • Giải pháp toàn diện nâng cao chất lượng không khí trong nhà
  • 03/06/2021 09:00
  • không khí trong nhà thậm chí có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần so với không khí ngoài trời và còn ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Đó cũng chính là lý do mà nhiều gia đình đã quan tâm đến những giải pháp toàn diện để nâng cao chất lượng không khí trong nhà.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
CÂU HỎI PHỔ BIẾN