Cướp biển tấn công tàu Thụy Sĩ, bắt cóc 12 thuyền viên

Thứ Hai, ngày 24/9/2018 - 12:11
(PLO)- 12 thuyền viên của một tàu thương mại Thụy Sĩ mang tên MV Glarus vừa bị cướp biển tấn công và bắt cóc ở ngoài khơi Nigeria.

Trong một thông báo hôm 23-9, công ty Massoel Shipping, có trụ sở đặt tại Geneva, Thụy Sĩ cho biết chiếc tàu MV Glarus của công ty đã bị cướp biển tấn công hôm 22-9 khi đang vận chuyển lúa mì giữa các thành phố Lagos và Port Harcourt của Nigeria, CNN đưa tin.

Cướp biển tấn công tàu Thụy Sĩ, bắt cóc 12 thuyền viên - ảnh 1
Thuyền neo đậu ở cảng  thành phố Lagos, Nigeria. Ảnh: Getty

Được biết, những tên cướp biển đã tấn công thuyền ở vị trí khoảng 45 hải lý về phía tây nam của đảo Bonny. Theo thông tin ban đầu, băng cướp biển đã lên tàu bằng thang dây. Sau khi phá hủy phần lớn các thiết bị liên lạc của tàu, băng cướp đã bắt đi 12 trong số 19 thuyền viên của tàu để làm con tin.

Danh sách chi tiết quốc tịch của các thuyền viên bị bắt cóc chưa được công bố, nhưng Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ đã xác nhận không có công dân Thụy Sĩ trong số thuyền viên bị bắt.

“Hiện, công ty đang làm việc với các nhà chức trách và chuyên gia để xử lý vụ việc một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho các thuyền viên”- Đại diện Công ty Massoel thông tin.

TÚ QUYÊNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn