Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, máu chảy thành tia

Thứ hai, 16/04/2018 - 16:01
Một bệnh nhân 49 tuổi, quê Hậu Giang, bị đâm thấu tim vừa được các bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống sau nhiều giờ phẫu thuật.

Hiện bệnh nhân T. đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về phòng Hậu phẫu khoa Gây mê Hồi sức để được chăm sóc và theo dõi đặc biệt sau mổ.

Hiện bệnh nhân T. đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về phòng Hậu phẫu khoa Gây mê Hồi sức để được chăm sóc và theo dõi đặc biệt sau mổ.

Lúc 2h30’ ngày 16/4/2018, bệnh nhân M.T.T. ngụ ở xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang, được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng vết thương thấu ngực phải, huyết áp không đo được, ngực phải khoang liên sườn 8 - 9 có 2 vết thương dài khoảng 1- 1.5cm, tiên lượng rất nặng, khả năng tử vong cao.

Sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ hội chẩn có chỉ định phẫu thuật khẩn cấp cứu. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện, vết thương từ ngoài thành ngực thấu vào trong gây đứt động mạch ngực trong đang chảy máu thành tia, màng tim thủng 1 lỗ khoảng 1cm, vùng thất phải tim thủng 1 lỗ khoảng 0.5cm.

Các bác sĩ nhanh chóng thực hiện khâu cột động mạch ngực trong, khâu nhu mô phổi bị rách, dẫn lưu màng ngoài tim, màng phổi.

Ca phẫu thuật kéo dài 4h đồng hồ. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được chuyển về phòng Hậu phẫu khoa Gây mê Hồi sức để được chăm sóc và theo dõi đặc biệt sau mổ.

Phạm TâmTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn