Đà Nẵng "đe" xử lý hình sự cán bộ dung túng cho xây dựng trái phép

Thứ hai, 05/11/2018 - 17:08
Người có thẩm quyền xử lý vi phạm trật tự xây dựng mà dung túng, bao che không xử lý hoặc xử lý không kịp thời... tuỳ mức độ sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trên đây là nội dung Quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn của chính quyền TP Đà Nẵng vừa ban hành.

Một công trình xây dựng trái phép ở khu vực vỉa hè ngay trung tâm TP Đà Nẵng vừa bị buộc phải tháo dỡ.

Một công trình xây dựng trái phép ở khu vực vỉa hè ngay trung tâm TP Đà Nẵng vừa bị buộc phải tháo dỡ.

Nội dung Quy chế nêu rõ Chủ tịch UBND phường, xã, quận, huyện chịu trách nhiệm toàn diện về các vi phạm trật tự xây dựng (quy định trong Luật xây dựng) trên địa bàn. Đồng thời, quy định trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND TP và trách nhiệm đối với Chánh Thanh tra Sở xây dựng trong quản lý trật tự xây dựng.

Người có thẩm quyền xử lý vi phạm trật tự xây dựng mà dung túng, bao che không xử lý hoặc xử lý không kịp thời, không đúng hành vi vi phạm, không đúng trình tự thủ tục và thẩm quyền thì tùy theo tính chất, mức độ sai phạm sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại về vật chất thì phải đền bù theo quy định pháp luật.

Đối với tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về trật tự xây dựng, nếu không tự nguyện thực hiện quyết định xử lý, quyết định xử phạt thì bị cưỡng chế thi hành.

Trường hợp có hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ hoặc dùng các thủ đoạn gian dối, hối lộ để trốn tránh sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý, xử phạt sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tâm AnTin tức liên quan

  • Bắt quả tang xây dựng trái phép trên đất Alibaba rao bán
  • 11/12/2018 13:39
  • Mảnh đất của một cá nhân nhưng được Công ty địa ốc Alibaba rao bán trên mạng vừa bị chính quyền xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt quả tang đang xây dựng trái phép. Đây là lần thứ ba chủ mảnh đất này có hành vi vi phạm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn