Đà Nẵng dừng hết chốt kiểm dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố

04/12/2021 08:18
Từ 12h trưa nay (4-12) thành phố Đà Nẵng sẽ dừng hoạt động 10 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố, chỉ duy trì 5 chốt ở sân bay, cảng biển, ga đường sắt, cảng cá, bến xe trung tâm.

Đà Nẵng dừng hết chốt kiểm dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố - Ảnh 1.

Thành phố Đà Nẵng tạm dừng các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ ra vào thành phố từ trưa nay 4-12 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 4-12, đại tá Trần Đình Chung, phó giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, cho biết thông tin trên.

5 chốt kiểm soát duy trì gồm chốt 11 ở ga đường sắt Đà Nẵng, chốt 12 ở bến xe Trung tâm thành phố, chốt 13 ở cảng Đà Nẵng, chốt 14 ở âu thuyền cảng cá Thọ Quang, chốt 15 ở ga nội địa - cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Trong những ngày qua, số ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng có xu hướng tăng nhanh, chạm mốc 100 ca mắc mới mỗi ngày. Địa phương này cũng sẵn sàng các biện pháp thích ứng và lên kế hoạch điều trị F0 tại nhà dự kiến từ tháng này.

Tối 3-12, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng đã ban hành công văn liên quan đến việc tăng cường thực hiện biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19", trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục phát huy sức mạnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân trong công tác phòng, chống dịch; củng cố, phát huy vai trò của các tổ COVID cộng đồng trong việc giám sát các trường hợp về từ địa phương khác, các trường hợp cách ly y tế, chữa trị tại nhà.

Công văn yêu cầu thực hiện tốt 3 trụ cột trong công tác phòng, chống dịch, gồm cách ly nhanh nhất, hẹp nhất, nghiêm ngặt nhất có thể; có mục tiêu và lộ trình để có giải pháp phù hợp, hiệu quả, sớm kết thúc cách ly, phong tỏa; xét nghiệm thần tốc, nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch, bảo đảm khoa học, hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm.

Đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và việc trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1. Rà soát, vận động các đối tượng chưa tiêm trên địa bàn thành phố đăng ký tiêm vắc xin và xây dựng kế hoạch sẵn sàng tiêm mũi 3 khi trung ương chỉ đạo thực hiện.

TRƯỜNG TRUNGTin tức liên quan

  • Nếu F0, F1 là học sinh lớp 1, giải quyết ra sao?
  • 06/12/2021 06:30
  • Hôm nay 6-12, học sinh lớp 1, 8 và 9 ở Đà Nẵng chính thức được đến trường. Mặc dù các trường học đã chuẩn bị phương án chống dịch và phương án xử lý khi xuất hiện ca nghi nhiễm trong trường nhưng không ít phụ huynh vẫn còn lo lắng.
  • Siết lại chống Delta, phòng xa với Omicron
  • 04/12/2021 09:08
  • Việc đầu tiên cần làm là phải ngăn chặn không cho chủng virus này xâm nhập TP.HCM bằng việc giám sát được tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam và TP.HCM thông qua các con đường chính thức cũng như trái phép.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn